32 tuổi, tôi vẫn có thể thay đổi lệch mặt và cắn ngược nhờ niềng răng

“Răng mình lệch lạc, móm… làm mình rất ngại và không tự tin gặp và nói chuyện với người khác. Lúc chưa niềng răng, mình thường nhai 1 bên. Mình cũng không để ý và không biết lý do vì sao. Khi đến Elite thăm khám, mình mới biết được mình đang ăn nhai 1 bên còn bên kia nhai rất khó vì hàm và khớp cắn đều bị lệch rất nặng”. Lý do thực sự cấp thiết để bắt đầu điều trị niềng răng của chị H.P (TP. Cần Thơ). Và đến nay, sau 3 năm điều trị niềng răng rất tích cực, chị H.P đã khắc phục hoàn toàn tình trạng. Cùng Elite tìm hiểu kế hoạch điều trị niềng răng của H.P thay đổi khớp cắn lệch diễn ra như thế nào trong bài viết này nhé!

Biết đến Elite thông qua những chia sẻ của Beauty Blogger Hannah Nguyễn, chị H.P đã liên hệ tới Elite thăm khám chỉnh nha vì nhận thấy vấn đề răng của mình có phần nặng quá, lại hay bị đau vùng khớp thái dương, khó ăn nhai và thẩm mỹ cũng không được đẹp, môi trên lõm, khuôn mặt bất cân xứng.

Mặc dù đã gắn bó với hàm răng lệch này hơn 20 năm, nhưng khi gặp được chia sẻ của chị Hannah và gặp tư vấn trực tiếp bác sĩ chỉnh nha của Elite Dental, chị H.P đã có thêm động lực bước vào hành trình niềng răng, chữa trị và thay đổi móm, lệch mặt mà không cần phải dùng tới phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp.

Tại Elite Dental, đọc kết quả phân tích từ các hình ảnh phim chụp x-quang và hình chụp trong miệng, bác sĩ chỉnh nha chẩn đoán tình trạng của chị đang gặp phải:

  • Cắn ngược vùng răng cửa
  • Răng chen chúc
  • Đường giữa hàm trên hàm dưới không trùng nhau

Khi cắn ngược quá nặng khiến cho gương mặt của chị H.P bị kéo lệch, khuôn miệng cười không cân xứng. Tình trạng này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, nụ cười, sự tự tin của chị H.P mà đặc biệt quan trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe ăn nhai, sức khỏe khớp thái dương.

hinh-can-nguoc
Cắn ngược đã “biến mất” hoàn toàn sau hành trình chỉnh nha với cung Meaw.

Một bản kế hoạch chi tiết ứng dụng kỹ thuật hệ thống cung đa loop Meaw – kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn cao từ bác sĩ chỉnh nha đã được lâp ra cho trường hợp của chị H.P. Với mục tiêu sắp xếp về đúng khớp cắn, răng thẳng hàng, ngăn chặn và loại bỏ cơn đau khớp, cải thiện thẩm mỹ nụ cười, thẩm mỹ khuôn mặt ở cả góc nhìn thẳng và góc nhìn nghiêng đối với người trưởng thành mà không cần can thiệp phẫu thuật.

hinh-chi-phuong-01
Khuôn miệng ban đầu khi chưa chỉnh nha có phần méo lệch thì sau chỉnh nha, nụ cười của chị H.P đã cân đối và rạng rỡ hơn.

hinh-chi-phuong-02

hinh-chi-phuong-03
Góc nghiêng của tình trạng cắn ngược khiến góc khóe môi trên lẹm. Sau chỉnh nha, góc khóe môi của chị H.P đã được về đúng vị trí.

hinh-chup-rang-chi-phuong

hinh-anh-phim-chup-chi-phuong
Hình ảnh phim chụp sọ thẳng trước và sau chỉnh nha. Quan sát thấy vùng răng đã thay đổi,

Sau 3 năm điều trị, sự kiên trì và tuân thủ mang thun với cung meaw, tái khám đúng lịch hẹn của chị H.P cùng với sự theo sát của bác sĩ chỉnh nha, tình trạng sai khớp cắn, lệch mặt đã được cải thiện 98%. Ca điều trị hiện tại đã bước vào giai đoạn đeo hàm duy trì. Chúng tôi hẹn lịch tái khám mỗi 4 – 6 tuần trong vòng từ 1 – 2 năm để để tiếp tục theo dõi kết quả.

Xem thêm:  Hàm duy trì là gì? Vì sao nên đeo hàm duy trì sau niềng răng?

Sau khi kết thúc giai đoạn chỉnh nha, người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định đeo hàm duy trì. Vậy hàm duy trì là gì, tại sao phải đeo hàm duy trì sau niềng răng? Bác sĩ tại nha khoa Elite giúp bạn giải đáp cụ thể trong…

Elite Dental tự hào là trung tâm chỉnh nha đi đầu trong cập nhật xu hướng chỉnh nha hiện đại, ứng dụng những kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến trên thế giới để thay đổi sai lệch khớp cắn/xương hàm không chỉ trong chỉnh nha trẻ em mà còn đối với những sai lệch khớp cắn ở người trưởng thành, hạn chế can thiệp phẫu thuật. Với những thành công trên thực tế ca điều trị, Elite luôn tự tin và sẵn sàng mang lại những bản kế hoạch niềng răng tối ưu cho bạn. Nếu đang gặp vấn đề với nụ cười như hô, móm, chen chúc, lệch lạc thiếu tự tin hãy liên hệ đặt hẹn với bác sĩ chỉnh nha của Elite để được tư vấn tốt nhất.

Bài cùng chuyên mục