Niềng răng năm 13 tuổi – Thay đổi nhỏ, hoàn thiện khí chất “soái ca”

Gương mặt cân đối với đôi mắt dễ mến, chân mày ngay ngắn nhưng khiếm khuyết nhỏ ở hàm răng đã khiến cậu bạn mỗi ngày cười một rụt rè hơn. Tinh ý nhận ra những diễn biến âm thầm trong tâm lý của con trai, ba mẹ đã tìm hiểu và cho Thành được niềng răng sớm. Khi đó, Thành 13 tuổi.

Phân tích hình ảnh và phim chụp x-quang bác sĩ chỉnh nha nhận thấy cậu bạn có tình trạng hô, cắn chìa nhiều, hàm trên nhỏ hẹp và có cung răng hình chữ V, góc nghiêng nhô nhiều hàm trên. Trường hợp này, kế hoạch niềng sẽ tập trung vào giải quyết hô, kéo lui giảm cắn chìa và làm đều răng. Bác sĩ chỉ định Thành cần loại bỏ 2 răng cối nhỏ (răng số 4) – răng có thể n.h.ổ trong chỉnh nha, kết hợp với mang thêm khí cụ nong rộng quad-helix để kéo lui hàm trên, giảm cắn chìa cho bạn.

Đối với Thành, chỉ cần một thay đổi nhỏ ở hàm răng và khuôn miệng đã giúp cậu bạn hoàn thiện gương mặt đẹp như “soái ca” của mình. Sau khoảng 3 năm điều chỉnh, vẫn là đôi mắt ấy, nhưng mắt biết cười hơn. Vẫn là khuôn miệng ấy, nhưng cười đẹp hơn khi hàm răng được sắp xếp về đúng vị trí, đúng khớp cắn.

cau-chuyen-khach-hang-1
Chỉ một thay đổi nhỏ ở nụ cười đã giúp cậu bạn dậy thì thành công

Khi Thành 16 tuổi, cậu bạn hoàn thành niềng răng. Xếp lại hình ảnh hành trình niềng răng của Thành, chúng tôi không khỏi vỡ òa vì gương mặt của bạn cười vui hơn, đẹp hơn ngày ban đầu rất nhiều. Gửi hình ảnh cho ba của bạn, ba cũng vỡ òa vui mừng: “Thực sự, răng của con tôi đã thay đổi. Tôi rất vui khi con tôi có khuôn mặt đẹp hơn”.

cau-chuyen-khach-hang-3
Hành trình thay đổi răng của C.T với niềng răng.
cau-chuyen-khach-hang-4
So sánh hàm răng trước và sau khi chỉnh nha của C.T

Ở độ tuổi trẻ em, Elite khuyến khích các bạn nhỏ có sai lệch phức tạp về xương hàm như hô, móm, cắn sâu, cắn hở, lệch hàm, … thời gian tốt nhất nên bắt đầu điều trị là ngay trong giai đoạn trẻ đang thay răng từ 6 – 12 tuổi. Với các bạn đã qua độ tuổi này, tỉ lệ kết quả điều chỉnh xương hàm có thể đạt tới 90% chứ không hoàn thiện 100% như giai đoạn phát triển của xương 6 – 12 tuổi. Nhưng vẫn có thể điều trị với phương pháp phù hợp, thêm một chút thời gian, thêm một chút khó, bớt một chút hoàn hảo đổi lại là hàm răng khỏe mạnh. Như C.Thành, bạn vẫn có thể điều trị niềng răng bình thường khi lên 13 tuổi.

Nếu phụ huynh đang tìm hiểu niềng răng cho trẻ tại Elite và cần thêm thông tin và minh họa để củng cố niềm tin vào hành trình niềng răng kỳ diệu cùng Elite, hãy đặt hẹn thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ chỉnh nha. Khi tới Elite, bác sĩ xác định rõ tình trạng của trẻ và tư vấn, minh họa các trường hợp tương tự với tình trạng răng của con đã được điều trị thành công tại Elite.

Các khách hàng của Elite Dental chia sẻ gì? 
> Invisalign – Kết quả ổn định sau 3 năm kết thúc
> Niềng răng Invisalign tạm biệt hô và lệch lạc răng
> Hành trình chỉnh nha 2 năm của Thu Thảo tại Elite Dental

Bài Viết Liên Quan