Niềng răng Invisalign điều trị hô, chìa, cắn kéo

Thay đổi thẩm mỹ gương mặt 180 độ chắc hẳn là món quà tuyệt vời nhất của tuổi 16 trăng tròn đối với Thu Thảo. Đó là kết quả diệu kỳ sau 2 năm Thu Thảo kiên trì nỗ lực với hành trình chỉnh nha tại Elite Dental.

hinh-before-after
2 năm niềng răng với Invisalign, thẩm mỹ khuôn miệng cười của Thảo đã hoàn toàn thay đổi, sang hơn, đẹp hơn.

Khi nhìn qua hình răng thực tế, có thể thấy tình trạng răng của Thảo không có gì quá bất thường. Tuy nhiên khi được thăm khám lâm sàng với bác sĩ chỉnh nha thì trường hợp của Thu Thảo không đơn giản như vẻ bề ngoài. Những minh họa từ kế hoạch Clincheck cho thấy rõ tình trạng cắn kéo nặng vùng răng hàm dưới của Thu Thảo. Điều đó dẫn đến hàm răng hô, chìa và có kẽ thưa răng cửa khiến cho nụ cười chưa được duyên dáng. Tất cả những điều này được chẩn đoán qua hình ảnh phim X-ray và hình ảnh chụp trong miệng của bệnh nhân. Do vậy, việc khám lâm sàng là bước rất quan trọng trước khi tiến hành điều trị.

hinh-mo-phong-1
Tình trạng ban đầu có cắn kéo (vùng mũi tên chỉ) đã khiến cho Thảo ăn nhai không đều, khó nhai nghiền thức ăn được bằng vùng răng hàm bên phải.

Sau khi được bác sĩ tư vấn và đánh giá tình trạng của Thu Thảo có thể sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Cô gái 16 tuổi đã quyết định thay đổi nụ cười của mình bằng phương pháp này. Đây là phương pháp niềng rất phổ biến hiện nay, với những ưu điểm vô hình, thẩm mỹ cao, tháo gỡ vệ sinh dễ dàng. Đặc biệt với phần mềm Clincheck mô phỏng những kế hoạch mà bác sĩ chỉnh nha chỉnh cho bạn giúp Thảo có thể thấy trước quá trình răng của mình di chuyển và kết quả niềng răng.. Khay niềng được làm từ vật liệu SmartTrack mềm dẻo sản xuất theo kế hoạch bác sĩ chỉnh nha viết cho riêng trường hợp của Thảo. Khay niềng ôm sát răng, giảm cảm giác đau nhức khó chịu khi niềng răng so với phương pháp truyền thống. Invisalign chính là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện đại muốn niềng răng nhưng vẫn muốn thẩm mỹ cao và không chịu nhiều đau đớn.

Tất cả những di chuyển răng của Thu Thảo được bác sĩ chỉnh nha Elite lập kế hoạch cụ thể, chi tiết với 2 đợt khay Invisalign trong tổng thời gian 2.5 năm. Trong đó có một 1 đợt khay chính thức để nới rộng cung hàm dưới kết hợp mang thun, đưa khớp cắn về đúng vị trí, các răng lồng múi xếp đều với nhau và 1 đợt khay tinh chỉnh để hoàn thiện những điều trị cuối cùng, chỉnh chi tiết khớp cắn giúp hàm răng duyên dáng, cho khóe miệng cười xinh và khớp cắn hoàn thiện hơn.

hinh-mo-phong-2
Hình ảnh thực tế và hình ảnh từ phần mềm mô phỏng Clincheck cho thấy thành công của bác sĩ đối với ca của Thảo.

Quả ngọt đã đến với Thu Thảo sau 2.5 năm kiên trì, cắn kéo được khắc phục hoàn toàn, hàm dưới ở vị trí ăn khớp với hàm trên giúp thay đổi hình thái khuôn hàm. Răng cửa hàm trên và hàm dưới được kéo lui, giảm hô. Gương mặt của Thu Thảo đã thay đổi 180 độ rạng rỡ hơn, duyên dáng và thanh tú hơn. Chính sự thay đổi ấy đã giúp cô nàng trở nên tự tin hơn, cười tươi và tích cực hơn trong cuộc sống.

Với quyết định niềng răng, dù bạn điều trị với phương pháp nào, Invisalign hay mắc cài thì điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý để đảm bảo hành trình của mình cần được kết thúc trọn vẹn với các tiêu chí:

  • Khớp cắn đúng vị trí
  • Các răng được sắp xếp thẳng đều và lồng múi với nhau
  • Đúng đường giữa
  • Sức ăn nhai khỏe
  • Kết quả ổn định lâu dài, không tái phát.

Elite Dental tự tin là nha khoa đã thực hành niềng răng Invisalign chuyên sâu từ năm 2013 với gần 10 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị, Elite đã điều trị thành công và vững ổn cho gần 400 ca niềng răng Invisalign và hơn 1000 ca niềng răng mắc cài. Không chỉ vậy, trong tương lai đội ngũ y bác sĩ tại Elite sẽ nỗ lực để áp dụng Invisalign cho những trường hợp phức tạp hơn, mang đến cho khách hàng những điều trị tốt nhất, hài lòng nhất. Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của Elite Dental luôn tự mình thiết kế lộ trình điều trị chi tiết và nắm chắc những di chuyển răng sẽ thực hiện cho bạn. Quá trình điều trị được theo dõi sát sao và kiểm soát tốt, đảm bảo kết quả cuối cùng kết thúc tuân theo các tiêu chí trên, giúp bạn sở hữu nụ cười mới khỏe, đẹp thêm nét rạng rỡ trên khuôn mặt.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cho bạn một hành trình chỉnh nha an toàn và chất lượng nhất. Hãy mô tả những khiếm khuyết nụ cười bạn đang gặp phải và đặt hẹn gặp bác sĩ chỉnh nha ngay hôm nay: m.me/EliteDentalVietnam

Mời bạn tham khảo thêm nhiều trường hợp đã điều trị thành công tại Elite Dental: TẠI ĐÂY.

>> Xem thêm: Một lá thư bất ngờ – Thương mến từ nụ cười

Bài Viết Liên Quan