Hoàn thành niềng răng và kỳ thi THPT, mùa hè rực rỡ của sĩ tử

Hè 2022 thật sự là một mùa hè đáng nhớ của Minh Thư khi em vừa hoàn tất 2 hành trình quan trọng: Kỳ thi THPT 2022 và kết thúc niềng răng hoàn thiện nụ cười, sẵn sàng tự tin bước vào cánh cổng mới.

Minh Thư đến Elite khi em còn là một cô bé học trung học cơ sở, em đã thay xong gần như toàn bộ hàm răng. Trong khoảng thời gian thay răng từ 6 – 12 tuổi, các răng đã mọc một cách tự do trên nền xương hàm hô và hàm nhỏ hẹp. Do vậy, khi tới Elite thăm khám, hàm răng đã lộn xộn, chen chúc khá nặng. Điểm đặc biệt khi nhìn vào nụ cười của Minh Thư là các răng nanh của bạn nằm không đúng vị trí.

Qua thăm khám sơ khởi với bác sĩ chỉnh nha, ghi lại hình ảnh răng và xương qua các phim chụp x-quang, Minh Thư gặp phải tình trạng:

  • Hô xương, hô răng, góc nhìn nghiêng hô
  • Răng nanh lệch cao
  • Chen chúc nặng

hinh-anh-rang-benh-nhan

Tình trạng răng của Minh Thư được nhận định là một trong những trường hợp sai lệch khá phổ biến. Với hô xương và tình trạng chen chúc nhiều, bác sĩ chỉnh nha đã chỉ định Minh Thư nhổ 4 răng cối nhỏ (răng số 4) để tạo khoảng dùng mắc cài và dây cung kéo răng nanh (răng số 3) xuống, xếp đều các chen chúc của hàm trên và hàm dưới, giúp các răng thẳng đều. Đồng thời việc nhổ răng là cách để bác sĩ giảm hô xương, dùng mắc cài và dây cung kéo lùi hàm trên vào trong, đưa khớp cắn về đúng vị trí.

hinh-anh-truoc-va-sau
Tiến trình sự thay đổi của Minh Thư trong quá trình niềng răng.

hinh-anh-truoc-va-sau

Sau thời gian điều trị, kế hoạch trên được thực hiện chi tiết và đạt kết quả tốt với kết thúc ca hoàn hảo cho Minh Thư. So với tình trạng ban đầu, hiện tại tháng 7 năm 2022 Minh Thư đã tháo niềng răng và sở hữu nụ cười mới thay đổi hoàn toàn:

  • Xương hàm về hình dạng bình thường, không còn hô
  • Góc nhìn nghiêng hài hòa, không còn hô
  • Răng nanh không còn nằm cao mà được kéo xuống đúng vị trí, các răng sắp xếp thẳng đều đẹp.

hinh-anh-truoc-sau

hinh-anh-truoc-va-sau
Góc nhìn nghiêng được giảm hô và trở nên hài hòa hơn trước.

“Em rất thích nụ cười mới vì trông mình xinh hơn, đẹp hơn. Trước đây bạn bè hay hỏi em là “răng của mày bị sao mà nhìn kỳ lạ vậy?” nên em rất ngại. Nhưng sau khi niềng xong thì rất tuyệt vời, em không còn răng nanh mọc lệch nữa, các răng đều hơn rất nhiều, em cười tự tin thoải mái hơn”. – Minh Thư chia sẻ cùng Elite trong buổi tái khám nhận hàm duy trì, sau 1 tuần tháo niềng.

hinh-anh-truoc-va-sau

Sai lệch như trường hợp của Minh Thư không chỉ liên quan đến thẩm mỹ nụ cười, sự tự tin mà còn là sức khỏe răng miệng. Niềng răng là quyết định đúng đắn khi không chỉ mang đến thẩm mỹ, tự tin mà còn là một hàm răng chắc khỏe, đều đặn dễ vệ sinh sạch sẽ.

Bằng nụ cười mới, cô gái 18 tuổi đã sẵn sàng đầy đủ hành trang bước vào cánh cổng đại học, tự tin kết nối và chinh phục những ước mơ, hoài bão tuổi hai mươi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cho bạn một hành trình chỉnh nha an toàn và chất lượng nhất. Hãy mô tả những khiếm khuyết nụ cười bạn đang gặp phải và đặt hẹn gặp bác sĩ chỉnh nha ngay hôm nay: m.me/EliteDentalVietnam

Bài cùng chuyên mục