Tạm biệt bệnh lý nha chu với niềng răng trong suốt Invisalign

Một ưu điểm tuyệt vời mà chỉnh nha mang lại khi khớp cắn về đúng vị trí, các răng sắp xếp thẳng đều đó là giảm và chữa khỏi tình trạng nha chu, viêm nướu.

Với tình trạng răng chen chúc khấp khểnh, dù đã chú ý vệ sinh kỹ cũng không thể đảm bảo các góc khuất được làm sạch hoàn toàn. Sau một thời gian, vùng răng này sẽ gặp phải tình trạng viêm nướu, tụt nướu và nha chu nặng. Khi nha chu không được xử lý sớm sẽ dẫn đến mất răng. Trong trường hợp này, chỉnh nha là giải pháp tối ưu để chữa lành nha chu, bảo vệ hàm nhai và sức khỏe răng miệng.

Một trong rất nhiều câu chuyện chỉnh nha giảm nha chu tại Elite Dental là trường hợp của chị L.H.

Vùng răng cửa hàm trên bị kẹt nằm phía trong hàm dưới. Các răng chen chúc nặng, đường giữa hàm trên và hàm dưới lệch nhiều, có 1 răng nha chu nặng khó giữ lại.

Tình trạng của L.H trước khi niềng răng
Tình trạng khấp khểnh, cắn chéo khá nặng của chị L.H. Răng cửa hàm dưới bên phải có hiện tượng tụt nướu nặng.

Đánh giá sau thăm khám, bác sĩ chỉnh nha đưa kế hoạch nhổ chiếc răng tụt nướu nặng và 3 răng cối nhỏ để sắp xếp lại các răng ngay ngắn, kéo vùng răng cửa hàm trên về đúng khớp cắn giúp việc ăn nhai dễ dàng và sắp xếp đều các răng giúp các răng tránh tình trạng tụt nướu, nha chu. Tất cả những di chuyển thay đổi này được bác sĩ chỉnh nha lên kế hoạch và thực hiện với hệ thống 39 khay niềng răng trong suốt Invisalign.

Hình ảnh trước - trong - sau chỉnh nha với Invisalign của chị L.H cùng Elite
Hình ảnh trước – trong – sau chỉnh nha với Invisalign của chị L.H cùng Elite.

Bên cạnh đảm bảo chỉnh đúng kỹ thuật đưa các răng về đúng vị trí, khớp cắn ổn định, các răng lồng múi thì bác sĩ chỉnh nha cần rất kiểm soát tình trạng nha chu đã mắc trước đó của khách hàng bằng việc cạo vôi, theo dõi và nạo túi nha chu định kỳ.

Sau khi hoàn tất niềng răng với Invisalign, các răng được sắp xếp thẳng đểu đúng đường giữa, đúng khớp cắn,  chị H chỉ còn lại một khiếm khuyết duy nhất đó là màu sắc răng.

Hiểu được mong muốn sở hữu màu răng trắng tự nhiên, không quá trắng sáng của chị H, bác sĩ phục hình thẩm mỹ đã lên kế hoạch lựa chọn màu sứ phù hợp với màu da và gương mặt của chị.

Tình trạng của L.H trước khi niềng răng

Khách hàng của Elite đều là những người yêu vẻ đẹp tự nhiên và mong muốn được bảo tồn răng thật. Do vậy, khi răng khấp khểnh chen chúc khách hàng được tư vấn lựa chọn niềng răng để di chuyển răng về đúng vị trí, làm đều và thẳng răng dựa trên sinh học đúng. Khi răng có màu chưa được đẹp, mức độ nên dán sứ Elite sẽ chỉ định chọn dán Veneer.

Ứng dụng Invisalign, đội ngũ 5 bác sĩ chỉnh nha của Elite tận tâm trong từng kế hoạch để điều trị hiệu quả nhiều trường hợp khó như hô, móm, lệch hàm, cắn ngược vùng răng cửa, chen chúc khấp khểnh nặng, … Với tình trạng nha chu, Invisalign là phương pháp thật sự phù hợp để sửa chữa những sai lệch răng và hỗ trợ điều trị nha chu tốt hơn với ưu điểm có thể tháo gỡ vệ sinh răng dễ dàng. Điều trị chỉnh nha đúng cần đảm bảo kết quả cuối cùng không chỉ thay đổi thẩm mỹ nụ cười, thẩm mỹ khuôn mặt mà quan trọng hơn, sức khỏe răng miệng được cải thiện ngày một chắc khỏe.

Xem thêm thông tin niềng răng Invisalign tại: https://elitedental.com.vn/nieng-rang/nieng-rang-invisalign

Và thăm khám với bác sĩ chỉnh nha hàng đầu TP.HCM ngay hôm nay.

Bài Viết Liên Quan