Tạm biệt hàm tháo lắp để tận hưởng cuộc sống

“Lúc ăn thì mình phải lựa miếng nào mềm nhẹ mình gắp chứ còn miếng nào cứng thì phải tránh” – lời chú Nguyễn Dũng 65 tuổi chia sẻ về những nỗi niềm của mình khi sử dụng hàm tháo lắp.

Chú Dũng đã phải đeo hàm tháo lắp 2 năm qua với hy vọng khôi phục chức năng ăn nhai như trước đây. Nhưng kết quả là hai năm qua chú Dũng vẫn không thể ăn uống thoải mái mà vẫn phải thường xuyên ăn cháo, nói chuyện không liền mạch, phát âm không được chuẩn xác, khiến chú luôn trăn trở và tìm kiếm những phương pháp trồng răng tiên tiến để có được một hàm dưới khỏe mạnh và bền vững chứ không chỉ dựa vào giải pháp tạm thời như hàm giả tháo lắp.

Chính những khó khăn ấy đã thúc đẩy chú Dũng lặn lội từ tận Nha Trang, Khánh Hòa khăn gói lên Sài Gòn gặp Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm tại Elite. Sau khi thăm khám và chụp phim CBCT cho chú Dũng thì Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm đã đưa ra chẩn đoán, đánh giá mật độ xương và răng của chú để đi đến kế hoạch điều trị cụ thể. Đó là thực hiện cấy 4 trụ Implant vào hàm dưới để phục hồi răng mất theo kỹ thuật ProArch/All-on-4.

Đây là một giải pháp trồng răng toàn hàm tiết kiệm và hiệu quả dành cho trường hợp mất nhiều răng (trên 8 răng) hoặc toàn bộ răng. Phương pháp này cho phép đặt 4 trụ Implant với hướng thuận lợi vào xương hàm để làm trụ vững chắc nâng đỡ phục hình răng sứ bên trên. Vùng xương được chọn là những vùng xương tốt, chưa bị tiêu xương nhiều do tỉ lệ yêu cầu cấy ghép xương hoặc nâng xoang rất ít. Cuối cùng các trụ phục hình được dùng để nâng đỡ cho toàn bộ cầu răng toàn hàm cố định gồm khoảng 10 – 14 răng ở mỗi hàm. Kỹ thuật này thường được sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội: khôi phục khả năng ăn nhai đến hơn 95%, hạn chế các phẫu thuật phức tạp (như ghép xương), cố định, chắc chắn, dễ vệ sinh.

Ca phẫu thuật trồng 4 trụ Implant kéo dài 2 tiếng, nhưng chú Dũng không hề cảm thấy đau mà còn rất nhẹ nhàng, thoải mái. Sau phẫu thuật, chú được gắn hàm răng tạm lên trên trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể để tiếp tục ăn nhai và sinh hoạt. Chú cảm thấy rất vui và nhẹ nhõm trong hành trình 7 ngày trồng răng tại Elite, “Trong một cái khu vực phòng khám công nghệ cao khép kín thì toàn bộ là trong một bệnh viện này giải quyết được hết” – lời chú Dũng chia sẻ về sự trải nghiệm của mình.

Chú cảm thấy công sức, tiền bạc và thời gian mình bỏ ra rất xứng đáng, chú Dũng cảm ơn mọi người từ đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại Elite đã luôn quan tâm nhiệt tình và đồng hành cùng chú tìm lại cảm giác ăn nhai thoải mái và tự tin trò chuyện với người thân, bạn bè. Từ nay chú không còn phải bận tâm vì những khó khăn của hàm tháo lắp nữa mà có thể tạm biệt nó và tận hưởng cuộc sống tuổi già một cách trọn vẹn nhất bên con cháu.

Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cao cấp sẵn sàng phục vụ cho việc điều trị và nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân một cách tốt nhất. Đặc biệt, với công trình nghiên cứu khoa học đề tài “Theo dõi và ứng dụng kỹ thuật ProArch trên bệnh nhân mất răng toàn bộ” của Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm – giám đốc chuyên môn tại Elite vừa nhận sự công nhận quốc tế từ tập đoàn Implant hàng đầu thế giới – Straumann. Elite Dental tự hào là Trung tâm điều trị Implant chuyên sâu đạt tỉ lệ thành công lên đến 99.8% trong điều trị phục hồi mất răng toàn hàm.

Bên cạnh đó, Elite luôn thấu hiểu tâm trạng và những nỗi lòng mất răng lâu năm của cô chú/anh chị để từ đó trao đổi, tư vấn với sự ân cần, chân thật và kiên nhẫn tìm giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Cô/chú, Anh/chị có thể tìm hiểu thêm về phương pháp cấy ghép Implant all-on-4 tại: https://elitedental.com.vn/cay-ghep-implant-all-on-4.html

Cô/Chú, Anh/Chị có thể hoàn toàn an tâm giao phó bộ răng mới của mình cho Elite với một tâm thế thoải mái nhất.

Đăng ký tư vấn giải pháp phục hồi mất răng cùng Elite ngay: m.me/elitedentalimplantvn

Bài cùng chuyên mục