” … Quyết định đúng đắn nhất của đời con là đi niềng răng”

Nghe câu nói ấy của con bé mà chị cay hết cả hai mắt. Hành trình 2 năm qua như được thu ngắn lại. Chị thầm biết ơn ngày ấy mình đủ kiên định, nếu không hai mẹ con đã không thể có trải nghiệm này, một cảm xúc rất đặc biệt vừa mới lạ thú vị, vừa tự hào vừa vui mừng. Từ nay con đã có thể tự tin với nụ cười mới, mẹ thì có thêm niềm vui đó là ngắm con gái cười rạng rỡ.

Chàààà!! Chiếc sô-pha màu tím thân quen 2 năm qua chị ngồi đây chờ con, hôm nay thật lạ. Ba tuần tới sẽ không còn được hớt hải chở con đến Elite, không còn những tối hẹn nhau lúc 9h tại nhà vệ sinh để làm sạch từng khe răng, không còn lo lắng thấp thỏm và khoảnh khắc nhìn con thấy thương với hàm răng khấp khểnh nữa. Cảm giác bồi hồi xen lẫn mừng vui của người Mẹ có con niềng răng trong một ngày trọng đại – Ngày tháo niềng.

Chính xác là trong 2 năm 7 tháng, bé lớn và chị đã có một trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên trong cuộc đời – Trải nghiệm hành trình niềng răng.

Tháng 1 năm 2018, …

Tr.T năm ấy 12 tuổi, chị cũng không biết vì sao mà giai đoạn thay răng Tr.T có mấy chiếc răng mọc lệch thụt hẳn vào phía trong. Ngày trước do không để ý và không biết đến độ tuổi nào thì niềng là tốt nhất, chị có đi thảm khảo khắp nơi nhưng đến khi quyết định làm ở đây thì Bác sĩ cũng nói là hơi trễ vì khi dậy thì khung xương hàm đã hoàn thiện phát triển sẽ khó vào hơn. Khi khám, Bác sĩ nói rằng khung hàm trên và hàm dưới của Tr.T bị hẹp làm cho răng mọc chen chúc và lộn xộn, nếu biết sớm tình trạng thì ngay trong giai đoạn thay răng đã có thể can thiệp nới rộng hàm giúp các răng mọc lên thẳng đều rồi. Nhưng muộn một chút chứ không phải là quá trễ, Tr.T cũng mới bước sang tuổi 12 thôi.

Xem thêm:  Độ tuổi nào để niềng răng cho trẻ là hợp lý? Giá bao nhiêu?

Phụ huynh có biết đâu là độ tuổi niềng răng cho trẻ tốt nhất không? Điều trị niềng răng ngày càng trở nên phổ biến. Song, không phải ai cũng biết, niềng răng đúng thời điểm giúp rút ngắn thời gian và cho hiệu quả tốt nhất. Do đó, để…

Những ngày đầu tiên bao giờ cũng khó khăn, con bé hay phụng phịu trách chị: “Mẹ ơi sao tự nhiên niềng răng, răng con có bị làm sao đâu??”. Biết là con đang làm quen và cảm thấy lạ lẫm nên chị cũng nhẹ nhàng khuyên bảo: “Là con gái, cái răng cái tóc rất quan trọng phải làm cho đều, nếu không sau này nó ảnh hưởng đến công việc tương lai của con”. Dần dà động viện và luôn ở bên cùng con làm quen với dây cung, mắc cài, không để con một mình bỡ ngỡ với những điều mới lạ nên trộm vía sau chừng 1 tuần Tr.T thoải mái hơn. Con có nỗi niềm của con, mẹ cũng có nỗi lo của mẹ, vì thấy miệng con đã mọc đầy đủ răng, răng lại lộn xộn quá nên chị lo con sẽ cần nhổ bớt răng vì nghe tin con của các chị bạn làm ở chỗ khác phải nhổ răng. Nhưng Bác sĩ Như nói sẽ cố gắng để không phải nhổ răng. Và đúng là Tr.T không nhổ bất kỳ chiếc răng nào, lúc đó chị mới thở phào an tâm.

Sau nửa năm –  1 năm rồi 2 năm răng di chuyển, bạn ấy thấy mình đẹp hơn nên vui lắm, bạn nói “Con không nghĩ đây là con. Quyết định đúng đắn nhất của đời con là đi niềng răng”. Chị khi ấy vừa buồn cười lại vừa xúc động vì những lời ngô nghê mà lại già dặn của cô con gái 14 tuổi, chị rất hạnh phúc vì đã làm được điều tốt đẹp cho con!

Tháng 8 năm 2020 …

Lúc này đây, khi bạn ấy còn đang trong phòng khám để Bác sĩ tháo niềng và chụp lại hình ảnh, chị ngồi ngoài ghế sô-pha ngắm bạn cười mà tự hào. Con gái ai mà xinh xắn quá! Chị rất ưng ý với hành trình này, tháo niềng xong răng bạn đẹp lắm, cằm còn gọn lại. Cảm ơn Bác sĩ Như cùng các bạn ở Elite rất nhiều vì đã tận tâm điều trị và đồng hành với hai mẹ con.

Niềng răng là hành trình kiên trì của cả mẹ và con. Chớp mắt qua 2 năm, không biết bao nhiêu buổi 2 mẹ con trở nhau đi đi về về từ quận 2 qua quận 3 sau giờ học trên trường. Vất vả nhưng kết quả nhận lại là niềm hạnh phúc ngọt ngào nằm ở trên nụ cười của con. Chị nghĩ rằng Tr.T cũng đã học được rất nhiều qua hành trình niềng răng, bạn tự lập hơn và có trách nhiệm chăm sóc bản thân hơn.

Có kinh nghiệm sau lần chỉnh nha cho chị cả Tr.T, nghỉ ngơi một chút, thời gian tới chị lại tiếp tục hành trình cùng bé thứ 2 đến Bác Như niềng răng. Chiếc sô-pha màu tím này sẽ lại đón chào và cùng chị theo sát sự thay đổi trên nụ cười của các con!

Xem thêm:  Giúp trẻ thăng bằng tâm lý khi niềng răng

1. Tại sao phải giúp trẻ thăng bằng tâm lý khi niềng răng? Giúp trẻ thăng bằng tâm lý khi niềng răng là một vấn đề mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Chỉnh nha cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là cần thiết, tuy nhiên trẻ…

——-

Ngày chúng tôi gặp Chị Kim Trang (phụ huynh của bé Tr.T) là ngày bé Tr.T tháo niềng răng. Ngồi xuống trò chuyện một hồi lâu, lắng nghe câu chuyện niềng răng của hai mẹ con, chúng tôi như được lây lấy niềm hạnh phúc của một người mẹ: Cho con nụ cười tự tin và xinh đẹp. Chúng tôi xin phép thuật lại lời của Chị Kim Trang qua đoạn văn trên. Đó là tất cả những lời chân thật chị đã chia sẻ lại với Elite Dental.

Mỗi một hành trình là một câu chuyện người mẹ, người cha không ngại đường xá, không quản thời gian đưa con đến Elite để tìm sự giúp đỡ. Luôn biết ơn những cơ duyên gặp gỡ để Elite Dental được đồng hành và thay đổi nụ cười vẹn tròn cho các em nhỏ. Cảm ơn những gặp gỡ đã tin tưởng và ở lại cùng Elite Dental.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều trường hợp đã điều trị thành công tại Elite Dental: TẠI ĐÂY.

Các khách hàng của Elite Dental chia sẻ gì? 
> Invisalign – Hành trình đầu tư có lời
> Niềng răng Invisalign điều trị hô, chìa, cắn kéo
> Hành trình cùng con đi tìm sự tự tin

Bài cùng chuyên mục