Khi đóa xuân ngời thiếu một nụ cười

Đến Elite năm 2018, cô sinh viên 21 tuổi N.H.C chỉ nghĩ rằng mình cần điều trị hàm răng thưa, có nhiều khe hở và không được đồng đều để cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Nhưng sau khi được Bác sĩ thăm khám, thực hiện chụp phim, tình trạng răng của H.C lại gặp phải nhiều vấn đề hơn tưởng tượng của cô nàng.

Bác sĩ đã kết luận H.C có kiểu hình răng móm, răng cối hàm dưới chạy ra trước. Răng sữa số 53, 63 lung lay, thiếu mầm răng vĩnh viễn 13, 23 thay thế, răng cửa bên (12 và 22) hình hạt gạo mà theo như lời H.C: “[…] có cái răng nhỏ xíu nhìn không giống ai”. Đặc biệt hàm trên của H.C hẹp và cô nàng có thói quen đẩy lưỡi.

Nhận định tình hình sau quá trình thăm khám, với tình trạng răng hiện tại của H.C, để sở hữu nụ cười hoàn mỹ, hành trình điều trị của cô gái sẽ cần sự phối hợp giữa nhiều liên chuyên khoa khác nhau. Vì vậy, các Bác sĩ đã đặt ra 2 mục tiêu lớn cho điều trị của H.C: Chỉnh nha nhằm sắp xếp thẳng hàng răng, đưa về khớp cắn chuẩn và phục hình thẩm mỹ các răng phía trước nhằm đảm bảo kết quả nụ cười toàn diện.

1. Hành trình điều trị tìm nụ cười của H.C

Từ Tháng 1/2018 đến tháng 1/2019, H.C bắt đầu và hoàn thiện hành trình niềng răng cùng Bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha nhằm khắc phục kiểu hình răng móm hàm dưới, nới rộng hàm trên, sắp xếp, giữ khoảng và chuẩn bị cho việc phục hình các răng cửa bên hàm trên trong giai đoạn sau.

Giai đoạn I – Điều trị chỉnh nha
Hoàn thành giai đoạn chỉnh nha, sẵn sàng bước vào giai đoạn mới

>> Tham khảo Các lợi ích khi chỉnh nha TẠI ĐÂY

Ngay sau khi chỉnh nha xong, H.C tiến hành phục hình mặt dán sứ Veneer hai răng cửa bên do bẩm sinh răng hình hạt gạo. Điều trị này được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên về phục hình.

Giai đoạn II – Dán mặt sứ Veneer, thay áo mới cho đôi răng cửa bên.

Tháng 7/2019, hành trình điều trị dần đi đến bước hoàn thiện với ca phẫu thuật của Bác sĩ Implant chuyên khoa thực hiện cấy ghép 2 trụ implant tại vị trí thiếu mầm răng vĩnh viễn và gắn răng tạm.

Giai đoạn 3 – Nụ cười vẹn tròn và vững chắc với Implant răng nanh hàm trên.

Tháng 8/2019, H.C thực hiện phục hình trên Implant. Hành trình hoàn chỉnh nụ cười đi đến hồi kết, “Đóa xuân” H.C thiếu vắng nụ cười đẹp ngày nào nay đã có thể tươi tắn rạng rỡ bên gia đình, bạn bè và tự tin đón chào những cơ hội mới sau kỳ tốt nghiệp cử nhân.

Khi đóa xuân ngời vẹn tròn xinh tươi.

2. Sự phối hợp diệu kỳ cho nụ cười hoàn mỹ

Đây là một trong những ca điều trị liên chuyên khoa điển hình tại Elite Dental, với sự phối hợp điều trị của rất nhiều Bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn khác nhau. Đặc biệt khi H.C đang ở độ tuổi rất trẻ, cô nàng là minh chứng rõ ràng về tầm quan trọng của việc thăm khám và tầm soát nha khoa sớm. 

Với những ca thiếu răng như H.C, kế hoạch điều trị cần sự phối hợp điều trị giữa nhiều Bác sĩ chỉnh nha cùng Bác sĩ chuyên về Implant và phục hình. Quy trình làm việc khoa học và có sự trao đổi liên chuyên khoa sẽ giúp các Bác sĩ đưa ra kế hoạch hợp lý và mang đến một kết quả nụ cười hoàn mỹ nhất cho bệnh nhân.

Tự hào là phòng khám có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao và quy trình làm việc quy chuẩn, Elite Dental đã giúp cho H.C được thực hiện đúng trình tự từng bước điều trị và kết thúc ca thành công với khớp cắn chuẩn, răng thẳng đều hoàn chỉnh và nụ cười toàn diện.

Bài cùng chuyên mục