Chỉnh hô từ 9 tuổi, thay đổi hoàn toàn tình trạng hô răng và hô xương

Hô xương hàm là một trong những vấn đề răng mặt nghiêm trọng ở trẻ nhỏ. Hô xương không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, khiến trẻ gặp khó khăn trong việc nghiền nát thức ăn và vệ sinh răng miệng mà còn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt và sự tự tin của con.

Nếu quan sát thấy răng hàm trên của con có tình trạng hô về phía trước, Ba Mẹ hãy cho con đi khám với bác sĩ chỉnh nha để được điều trị kịp thời giúp con có được khớp cắn khỏe mạnh và nụ cười tự tin.

Như trường hợp bạn Đức Anh sinh năm 2008, mẹ đưa bạn tới Elite khi 9 tuổi. Trên miệng bạn lúc này đã thay được một nửa răng vĩnh viễn. Quan sát con trai và nhận ra vùng răng cửa chìa về phía trước, khi ngậm miệng hai môi không khép kín mà để lộ hai răng cửa, chị Hiền (mẹ của Đức Anh) đã đưa bạn tới Elite Dental thăm khám và tư vấn chỉnh nha cùng bác sĩ Đỗ Quỳnh Như.

Tình trạng ban đầu

Bước chụp phim x-quang đã thể hiện rõ các sai lệch răng và xương hàm của Đức Anh đang tiến triển hô xương, hô răng. Cụ thể:

  • Hạng 2 xương hay còn gọi là hô xương, cung hàm hình chữ V.
  • Hàm trên và hàm dưới có kích thước nhỏ hẹp.
  • Cắn sâu, cắn chìa.
  • Có khuynh hướng mở hàm tạo cắn hở.
  • Góc nhìn nghiêng nhô, ngậm miệng không kín.

Showcase chỉnh hô Vũ Đức Anh

Băn khoăn lo lắng chính của mẹ là hô. Và mẹ nhìn thấy hình ảnh trưởng thành của con trong chính bố, khi khuôn răng của Đức Anh giống y chang với khuôn răng của bố bạn. Vì không muốn bạn sẽ giống “nét xấu” của bố khi lớn lên nên mẹ đã quyết định đưa bạn đến chỉnh nha ngay trong giai đoạn thay răng.

Bằng kinh nghiệm điều trị chỉnh hô xương cho rất nhiều bạn nhỏ, bác sĩ đã lên kế hoạch thay đổi xương hàm hô, đưa các sai lệch về vị trí đúng với 2 giai đoạn chỉnh nha:

  • Giai đoạn 1 chỉnh hô xương 1.5 năm: Sử dụng khí cụ nới rộng hàm trên bằng Quad-helix giúp mở rộng cung răng hàm trên. Sử dụng cung UA nới rộng di xa răng 6 hàm dưới để tạo chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên, đồng thời lún răng cửa hàm dưới để giảm cắn sâu. Ngoài ra, bạn mang khí cụ chỉnh hô xương vào mỗi tối và đêm khi đi ngủ để kéo lui hàm trên, kiểm soát sự phát triển của hàm trên.

Showcase chỉnh hô Vũ Đức Anh

  • Giai đoạn 2 chỉnh răng toàn diện 2.5 năm: Theo dõi mọc răng, làm thẳng và đều các răng, kéo lui 4 răng cửa hàm trên để giảm cắn chìa cho bạn. Mang thun hỗ trợ chỉnh về khớp cắn đúng.

Showcase chỉnh hô Vũ Đức Anh

Sau tổng thời gian điều trị 5 năm, với một ca theo dõi tăng trưởng bao gồm cả chỉnh xương và chỉnh răng thì kết quả cuối cùng đúng như một “kỳ tích”. Mẹ của Đức Anh chia sẻ: “Khi bác sĩ điều trị được cho con, thay đổi hàm răng như ngày hôm nay thì thực sự là một kỳ tích. Răng của bạn không còn hô ra nữa, đã đẹp hơn trước đây rất nhiều. Mình rất hài lòng với hành trình này”.

Cung răng hình chữ V được nới rộng tròn đều. Hàm răng hô, chìa nay đã được xếp đều và hài hòa hơn nhờ vậy mà góc nhìn nghiêng năm 14 tuổi của bạn trở nên tuấn tú hơn, đẹp hơn năm bạn 9 tuổi.

Bên cạnh yếu tố đẹp là sức khỏe răng miệng. Khi khớp cắn về vị trí đúng hoạt động nhai của bạn cũng trở nên thuận lợi dễ dàng hơn.

Showcase chỉnh hô Vũ Đức Anh

Showcase chỉnh hô Vũ Đức Anh

Đối với những trẻ gặp tình trạng hô xương nên được điều chỉnh đúng thời điểm từ 6 – 12 tuổi bởi vì trước tuổi dậy thì, xương hàm đang trong quá trình phát triển cùng với sự thay răng, việc nắn chỉnh và di chuyển xương hàm về vị trí chuẩn khớp cắn sinh lý là điều có thể thực hiện bởi Bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn kinh nghiệm và sự hỗ trợ của các khí cụ chuyên biệt điều trị hô xương cùng mắc cài.

Elite Dental tự hào với đội ngũ Bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca niềng răng trẻ em. Sau khi khám, chụp phim, kiểm tra khớp cắn, khung xương hàm và tình trạng mọc răng, Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp để cải thiện, giảm thiểu lệch lạc răng và sai hình xương hàm, đưa khung xương hàm phát triển trở về bình thường, giúp trẻ có khuôn mặt cân đối.

Xem thêm:
> [Giải đáp] Hô hàm có niềng răng được không?
> Trẻ bị hô xương hàm nên làm gì?
> Niềng răng hô giá bao nhiêu?

Bài cùng chuyên mục