Giải pháp hoàn hảo cho trẻ hô răng, cắn sâu, ngậm miệng không kín

Trăn trở khi con 11 tuổi có khuyết điểm hô răng, ngậm miệng không kín, cắn sâu, phụ huynh đã đưa bạn nhỏ đến với Elite Dental. Kiên trì trải qua 2 giai đoạn điều trị cùng các bác sĩ tại đây, bé đã có thể ngậm miệng kín cũng như lấy lại được thẩm mỹ gương mặt hài hòa, cân đối.

1. Khiếm khuyết răng miệng khiến trẻ tự ti, rụt rè và gặp nhiều trở ngại

Ở độ tuổi 11, vị khách hàng nhỏ đã được ba mẹ đưa đến Elite Dental với tình trạng hô răng cắn sâu khiến bé không ngậm miệng kín được. Khuyết điểm răng miệng này khiến trẻ tự ti, rụt rè và gặp nhiều trở ngại trong ăn uống, sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày.

Từ các dữ kiện hình ảnh, phim chụp tại Elite Dental, Bác sĩ chỉnh nha đưa ra kết luận tình trạng răng miệng của bé gặp nhiều vấn đề bao gồm:

  • Hô xương hàm với độ lồi tới 7mm.
  • Cắn sâu 100%.
  • Thiếu 1 răng cửa hàm dưới.
  • Gương mặt hô, góc nhìn nghiêng hô.
  • Thói quen thở miệng tình trạng hô càng rõ ràng hơn, đặc biệt cung răng hàm trên của bé có hình dạng chữ V thay vì hình vòng cung.

Đối với tình trạng hô xương hàm, việc can thiệp kịp thời cho trẻ trong giai đoạn từ 6 – 12 tuổi rất quan trọng. Vì việc điều trị ở độ tuổi này giúp hạn chế nhổ răng, đưa khớp cắn về đúng vị trí, từ đó khắc phục tình trạng răng hô, giúp trẻ ăn nhai tốt và có gương mặt hài hòa, cân đối. 

Vì thế, may mắn thay, bé 11 tuổi đến Elite Dental điều trị vẫn có thể kịp điều chỉnh hô xương trước giai đoạn tăng trưởng.

>> Tham khảo: Khớp cắn sâu: Nguyên nhân, tác hại và cách khắc phục
Khuôn miệng của bé trước và sau khi chỉnh nha
Để có kết quả khắc phục khuôn miệng hở cho vị khách 11 tuổi, đội ngũ bác sĩ tại Elite Dental đã thăm khám và lên kế hoạch điều trị tối ưu.

2. Hành trình khắc phục hô xương hoàn hảo, trao cho trẻ nụ cười hoàn mỹ

Quá trình điều trị của bé trải qua hai giai đoạn của niềng răng trẻ em, bao gồm chỉnh xương và chỉnh răng trong khoảng thời gian từ 36 – 40 tháng.

2.1 Giai đoạn 1 – Chỉnh hô xương

Ở giai đoạn 1, Bác sĩ chỉnh nha chỉ định sử dụng một số khí cụ được ứng dụng cho bé. Trong đó có cung nới rộng hàm trên hỗ trợ đưa cung hàm về hình dạng bình thường, giảm hô. Cùng với khí cụ chỉnh hô xương Headgear giúp kiểm soát sự phát triển của hàm trên, đưa hàm dưới phát triển ra trước. Nhờ đó, sau 18 tháng chỉnh xương, hàm trên đã được kéo lui tốt, lúc này bé đã có thể ngậm miệng kín và có góc nhìn nghiêng hài hòa, không còn hô.

>> Tham khảo: Các loại khí cụ chỉnh nha cho trẻ

2.2 Giai đoạn 2 – Chỉnh chi tiết răng, làm đều răng, chỉnh khớp cắn

Đến giai đoạn 2, bé được Bác sĩ theo dõi thay răng vĩnh viễn với quá trình chỉnh chi tiết về khớp cắn nhằm làm thẳng và đều các răng. Khi kết thúc điều trị, “dấu vết” hàm hô đã không còn, thẩm mỹ khuôn mặt của bé đã được cải thiện hoàn toàn.

Quá trình hàm răng của bé thay đổi
Hình ảnh thể hiện quá trình hàm răng của bé thay đổi tích cực qua từng giai đoạn, và kết quả cuối cùng đạt khớp cắn chuẩn xác sau khi hoàn tất chỉnh nha tại Elite Dental.

Ở độ tuổi trẻ em, Elite Dental khuyến khích các bạn nhỏ có sai lệch phức tạp về xương hàm như hô, móm, cắn sâu, cắn hở,… nên bắt đầu điều trị ngay trong giai đoạn thay răng từ 6 – 12 tuổi. Vì thực hiện niềng răng hô đúng thời điểm khi xương hàm còn đang phát triển với Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp trẻ thay đổi được hàm răng, khuôn mặt một cách hoàn hảo nhất.

Với hành trình 10 năm thực hành Chỉnh nha chuyên sâu cho trẻ em, Elite Dental tự hào là địa chỉ chỉnh nha đồng hành cùng quý phụ huynh chăm dưỡng cho nụ cười khớp cắn chuẩn, khỏe đẹp của trẻ. Elite Dental sở hữu đội ngũ Bác sĩ chỉnh nha vững chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và không ngừng trau dồi, thực hành thuần thục kỹ thuật điều trị chỉnh nha. Vì thế, các bác sĩ có thể chỉ định đúng – điều trị đủ – bảo tồn tối đa mô răng thật cho trẻ. 

Không chỉ vậy, Elite Dental còn là trung tâm niềng răng chuyên sâu trang bị thiết bị, ứng dụng hiện đại, chuẩn Y khoa như phần mềm chỉnh nha tăng trưởng, công nghệ Scan răng 3D,… Nhờ đó giúp Bác sĩ chẩn đoán chính xác, chỉ định khí cụ phù hợp, tối ưu quá trình điều trị răng cho trẻ. Cùng với đó, Elite Dental còn đầu tư dành riêng khu vui chơi mang màu sắc tươi tắn, vui nhộn giúp trẻ có trải nghiệm khám răng thoải mái nhất.

Đặc biệt, khi đến với Elite Dental, Quý phụ huynh tham khảo “ngân hàng” ca chỉnh nha thành công cho trẻ em ở độ tuổi 6 – 12 tuổi. Vì thế, cha mẹ có thể xem trước trường hợp răng tương tự với con để an tâm đồng hành cùng con trong quá trình điều trị.  

Bác sĩ đang hướng dẫn cho phụ huynh đeo khí cụ chỉnh nha
Các bác sĩ tại Elite Dental không chỉ có chuyên môn cao mà còn thấu hiểu tâm lý trẻ em, sẵn sàng đồng hành cùng cha mẹ trong hành trình chăm sóc nụ cười đều – khỏe – đẹp cho con yêu.

> Cha mẹ hãy đặt lịch khám với Elite Dental để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con ở độ tuổi 6 – 12 tuổi, giúp con có nụ cười khỏe đẹp, tự tin khi trưởng thành nhé.

Bài viết liên quan:
> Chỉnh răng từ 9 tuổi, thay đổi tình trạng hô răng và hô xương
> Niềng răng hô đúng thời điểm ở trẻ
> Niềng răng Invisalign điều trị hô, chìa, cắn kéo

Bài cùng chuyên mục