Niềng răng tình trạng thiếu răng bẩm sinh, thưa răng, lệch đường giữa ở tuổi 31

Từng cảm thấy khó chịu và mất tự tin với hình dáng cung răng khấp khểnh, thưa thớt, … “nói chung là thiếu cái đẹp ở nụ cười”. M.P đã lựa chọn niềng răng ở độ tuổi 30 như một đầu tư vững chắc cho bước đệm cuộc đời tiếp theo được trổ bông rực rỡ. Và chỉ sau 3 năm niềng răng, những khiếm khuyết như thiếu răng, thưa răng, lệch đường giữa đều đã được khắc phục hoàn toàn với một bản kế hoạch toàn diện tới từng cen – ti -mét, kết hợp nhiều điều trị nha khoa như tiểu phẫu răng khôn, niềng răngtrồng răng Implant của đội ngũ bác sĩ Elite Dental.

3 năm, những điều trị nào đã được ứng dụng cùng niềng răng để giúp M.P sở hữu nụ cười rạng rỡ tự tin ở tuổi 33? Hãy cùng Elite tìm hiểu chi tiết hành trình niềng răng cho tình trạng thiếu răng bẩm sinh, răng chen chúc, răng thưa, lệch đường giữa trong bài viết sau.

Cơn gió nào đưa M.P đến Elite thăm khám cho việc niềng răng?

Ăn nhai hoàn toàn bình thường, thẩm mỹ thì không quá tệ. Vậy tại sao lại khám niềng răng? M.P từng chia sẻ với chúng tôi về chức năng ăn nhai của mình khá ổn. Nhưng, điều quan trọng là hàm răng khiến bạn thiếu tự tin vì nhiều khe thưa mà thật sự M.P không biết thưa vì đâu? Hai chiếc răng nanh nằm thụt vào trong, răng lệch lạc khiến bạn thấy “khó chịu”. M.P từng tìm hiểu về niềng răng nhưng còn chần chừ chưa bắt đầu vì chưa tìm được địa chỉ tin cậy. Cho tới khi, M.P được một người bạn là bác sĩ nha khoa giới thiệu Elite Dental.

hinh-1-show-case-vmp
Hình ảnh các góc độ răng thể hiện tình trạng ban đầu M.P gặp phải: răng thưa, khấp khểnh nhẹ.

Trong buổi hẹn đầu tiên, M.P được thăm khám chi tiết và thu thập hình ảnh răng, hình ảnh phim x-quang. Những dữ kiện này cho thấy M.P không có sai lệch về xương nhưng tình trạng răng lại gặp các vấn đề:

  • Thiếu mầm răng bẩm sinh (răng số 35, 45 – hàm dưới)
  • Lệch đường giữa
  • Cắn hở nhẹ
  • Chen chúc nhẹ hàm trên

Giải pháp điều trị cho tình trạng thiếu mầm răng, thưa răng, lệch đường giữa là gì?

Giải thích cho tình trạng thưa răng, vì thiếu tới 2 chiếc răng bẩm sinh nên các răng còn lại của hàm dưới mọc lên sẽ có hiện tượng khe thưa lớn. Khi thiếu răng, các răng mọc không đúng vị trí cũng dẫn đến việc lệch đường giữa. Việc thiếu mầm răng vĩnh viễn sẽ cần trồng bù bằng chân răng nhân tạo Implant. Để trồng được Implant, bác sĩ chỉnh nha cần sắp xếp lại vị trí các răng, kéo khít khe thưa và tạo khoảng để trồng răng. Do vậy, kế hoạch dành cho M.P là một kế hoạch phối hợp giữa các điều trị chuyên khoa nha khoa (liên chuyên khoa): Tiểu phẫu nhổ răng khôn – Niềng răng – Trồng răng.

Làm việc trong ngành Marketing với tính chất công việc liên quan đến giao tiếp nhiều, M.P lựa chọn niềng răng trong suốt vừa thẩm mỹ vừa thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình niềng răng. Hành trình được bắt đầu bằng việc loại bỏ 4 răng khôn, sau đó niềng răng và cuối cùng là trồng 1 Implant răng số 35.

M.P chia sẻ rằng, ban đầu khi nghe về kế hoạch cần thực hiện nhiều điều trị như vậy bạn khá lo lắng và sợ. Tuy nhiên, là một bệnh nhân thông thái, M.P tìm hiểu thêm thông tin để giải quyết nỗi lo của mình. Các bài viết chia sẻ trên các trang mạng xã hội của Elite Dental cùng với dẫn chứng các ca điều trị tương tự mà bác sĩ Elite chia sẻ ngay tại buổi khám tư vấn đã giúp bạn an tâm và quyết định điều trị.

Những tìm hiểu trước đó đã được chứng thực qua hành trình 3 năm M.P trải nghiệm đủ 3 dịch vụ nha khoa tại Elite. Với điều trị nhổ răng khôn, M.P từng chần chừ muốn rời khỏi ghế khi đi nhổ răng vì nghe nói nhổ răng khôn sẽ rất đau, sưng mặt. Nhưng khi được bác sĩ và các bạn trợ thủ trấn an, đắp mềm khi thấy bạn lạnh, trong không gian nhạc nhẹ nhàng của phòng khám đã giúp M.P mạnh mẽ nhổ đi 4 cái răng khôn, sẵn sàng cho điều trị chỉnh nha.

>> Thông tin thêm: Nhổ răng khôn có đau không? Cách nhổ răng khôn không đau

Với niềng răng, M.P chia sẻ đây là một hành trình thay đổi từng giai đoạn. “Mình sẽ thấy nụ cười mới lên từng ngày, răng đều đặn hơn, các khớp cắn rất tốt. Đặc biệt răng đẹp một cách tự nhiên chứ không phải đẹp kiểu răng sứ thẩm mỹ ”.

hinh-2-showcase-vmp
Bác sĩ ứng dụng khay niềng trong suốt để làm thẳng và làm đều các răng về đúng vị trí. Chỉnh đường giữa hàm dưới về đúng vị trí với hàm trên, mở khoảng để trồng Implant cho răng cối nhỏ hàm dưới (35).

>> Xem ngay: Tác dụng không ngờ của niềng răng giúp răng đều – đẹp – khỏe

Cuối cùng, khi niềng răng đã hoàn thành nhiệm vụ làm đẹp răng và tạo khoảng trồng Implant, M.P trồng răng Implant R35 cùng bác sĩ chuyên về Implant. M.P chia sẻ, Implant không quá đáng sợ như bạn tưởng tượng trước đó, “là một điều trị nhẹ nhàng êm ái bởi tay nghề của Bác sĩ Hùng Lâm rất chuyên nghiệp”.

thumbnail-showcase-vmp

hinh-3-showcase-vmp
Băn khoăn với hàm trên khấp khểnh và các răng thưa thiếu thẩm mỹ đã được giải quyết hoàn hảo nhờ điều trị liên chuyên nha khoa tại Elite Dental: Niềng răng và trồng răng.

Kết thúc hành trình liên chuyên khoa, nụ cười của M.P được cải thiện thẩm mỹ tối ưu. Các khe thưa đóng kín, răng xếp đều giúp bạn lấy lại cho mình sự tự tin để vươn lên nhiều vị trí mới trong công việc và thành công trong cuộc sống. Bạn bè đồng nghiệp lâu ngày không gặp khi gặp lại đều khen M.P xinh hơn, có gì khác khác nhưng vẫn là M.P, không thay đổi quá nhiều. Niềng răng đã giúp M.P vẫn là chính mình nhưng với một phiên bản đẹp hơn, rạng rỡ hơn.

Elite Dental – Trung tâm chỉnh nha chuyên sâu có trên 11 năm kinh nghiệm niềng răng trong suốt, niềng răng mắc càiniềng răng cho trẻ em từ 6 tuổi. Với ngân hàng ca thành công ở tất cả các trường hợp, Elite tự tin chia sẻ với bạn hành trình niềng răng an toàn, chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên môn cao, kinh nghiệm giỏi tư vấn và bắt đầu hành trình.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều trường hợp đã điều trị thành công tại Elite Dental: TẠI ĐÂY.

Các khách hàng của Elite Dental chia sẻ gì?
> Rapper Suboi: Răng đều khỏe đẹp - Tự tin bắn rap
> Chỉnh nha cho bé Juliette Gaudin thiếu răng bẩm sinh
> Niềng răng trước khi du học - Tự tin chinh phục ước mơ

Bài Viết Liên Quan