Niềng răng mắc cài kéo răng nanh mọc ngầm cho em học sinh lớp 7

Trăn trở khi con đã 13 tuổi nhưng vẫn còn một chiếc răng sữa đợi hoài không thấy rụng và không thấy răng vĩnh viễn thay thế mọc lên, mẹ đã đưa bạn đến Elite Dental thăm khám. Sau 3 năm kiên trì đồng hành theo phác đồ điều trị niềng răng cùng bác sĩ, đến nay bé đã có hàm răng thẳng đều với đầy đủ các răng vĩnh viễn ổn định, gương mặt dậy thì thành công, hài hòa và cân đối.

Câu chuyện của bé Mai Khanh đến Elite Dental vào năm 13 tuổi. Lắng nghe tâm tư của mẹ, bác sĩ chỉnh nha đã hình dung sơ bộ vấn đề của bé. Để chẩn đoán chính xác nhất, bác sĩ chỉ định cho Mai Khanh chụp phim để nhìn rõ vấn đề đang diễn ra phía trong xương hàm. Phim toàn cảnh cho thấy cung hàm bạn nhỏ có mầm răng nanh vĩnh viễn. Nhưng tại sao mầm răng này lại không thể móc xuống bình thường?

Trong xương hàm có mầm răng nanh vĩnh viễn
Phim chụp toàn cảnh cho thấy trong xương hàm có mầm răng nanh vĩnh viễn.

Để tìm câu trả lời cuối cùng, bác sĩ cho Mai Khanh chụp thêm một loại phim Cone Beam CT (CBCT) để khảo sát ba chiều chiếc răng ngầm này. Hình ảnh phim chụp CBCT cho thấy rõ răng nanh mọc lệch vào trong, lệch hoàn toàn hướng với chiếc răng nanh sữa, khiến chân răng sữa không tiêu và rụng đi được. Đó là lý do 13 tuổi răng sữa vẫn còn đó, răng vĩnh viễn lại không thấy đâu.

Hình ảnh phim chụp CBCT khảo sát răng nanh ngầm hàm trên
Hình ảnh phim chụp CBCT khảo sát răng nanh ngầm hàm trên.

Ngoài ra, Mai Khanh còn bị lệch đường giữa khiến cho gương mặt em lệch, các răng mọc chen chúc không đều.

Răng cửa lệch đường giữa

Hành trình đi tìm chiếc răng nanh vĩnh viễn

Việc đầu tiên cho hành trình kéo răng ngầm là nhổ bỏ chiếc răng sữa “quá hạn” của Mai Khanh. Khi răng sữa đã được loại bỏ, hơn 1 năm sau đó là thời gian bác sĩ dành nới rộng và tạo khoảng phù hợp để có thể kéo được chiếc răng nanh vĩnh viễn xuống.

Sau khi đã mở khoảng đủ, bác sĩ tiến hành bộc lộ chiếc răng nanh vĩnh viễn mọc ngầm, di chuyển răng từ từ xuống chính xác vị trí theo đúng cơ học. Đồng thời, bác sĩ tiến hành song song chỉnh đường giữa về vị trí đúng, giúp bạn kết thúc ca với nụ cười thẳng đều hoàn hảo, đầy đủ răng trên cung hàm.

Kéo răng nanh vĩnh viễn mọc ngầm về vị trí

Kết quả sau 3 năm niềng răng

Kết quả sau 3 năm niềng răng

Nhờ hiểu vững cấu trúc xương hàm – răng cùng tay nghề vững chắc để có thể kiểm soát được những di chuyển trong ngưỡng an toàn, Bác sĩ chỉnh nha của Elite đã thực hiện quá trình kéo răng hiệu quả mà không gây ra bất kỳ tác động ảnh hưởng nào đối với các cấu trúc xung quanh. Chiếc răng nanh ngầm mọc lệch xoay đã được khéo léo xoay về đúng hướng và “hạ cánh” an toàn trên cung răng của Mai Khanh.

Kết quả niềng răng

Hình ảnh kết thúc ca, chúng tôi nhìn thấy nụ cười Mai khanh đầy hào sảng với gương mặt rạng rỡ, cân đối. Vậy là thêm một hành trình nữa Elite mang nụ cười cùng những điều tích cực trở lại trên gương mặt của khách hàng thân yêu.

Với vấn đề răng ngầm ở trẻ, Elite Dental khuyến khích ba mẹ nên lưu ý trong 2 trường hợp như sau:

  • Trẻ lên 7 tuổi, răng cửa sữa đã rụng lâu rồi, nhưng mãi không thấy răng vĩnh viễn mọc xuống (khoảng thời gian > 6 tháng).
  • Răng sữa mãi không có dấu hiệu lung lay rụng dù đã xong độ tuổi thay răng (qua 12 tuổi).
Xem thêm:  Răng mọc ngầm: Biểu hiện, Nguyên nhân và Cách xử trí

Tình trạng răng mọc ngầm có thể xảy ra ở mọi loại răng trong hàm, ờ cả người lớn và trẻ em. Hiện tượng này nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để nhận…

Hai tình huống này là những trường hợp trẻ có nguy cơ cao gặp phải răng mọc ngầm. Nếu Ba Mẹ nhận thấy trẻ có những dấu hiệu như trên hãy cho trẻ đến Elite ngay. Bé cần được chụp phim toàn cảnh để Bác sĩ thấy rõ số lượng răng, tình trạng thay răng đang diễn tiến và phát hiện những bất thường nếu có. Dựa trên phim, Bác sĩ chỉnh nha với chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm thực hành niềng răng cho trẻ sẽ đánh giá hình dạng, vị trí của chiếc răng dư và quyết định hướng điều hiệu quả.

Răng mọc ngầm nên được điều trị càng sớm càng tốt trong giai đoạn răng hỗn hợp, giúp quá trình mọc răng được diễn ra đúng lộ trình, ngăn ngừa những biến chứng như cản trở sự sắp xếp của các răng lân cận, bệnh lý u nang chân răng.

Liên hệ ngay với Elite Dental để được hỗ trợ thêm thông tin về niềng răng cho trẻ em bạn nhé!

Tham khảo những trường hợp niềng răng trẻ em khác:
> Niềng răng chữa khỏi cắn chéo và lệch hàm ở trẻ 10 tuổi
> Bé gái 11 tuổi niềng răng thành công chữa khỏi móm xương
> Giải pháp hoàn hảo cho trẻ hô răng, cắn sâu, ngậm miệng không kín

Bài cùng chuyên mục