Bị bệnh loãng xương thì có trồng răng Implant được không?

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Nhiều cô/chú/anh/chị lớn tuổi mắc bệnh loãng xương nhưng vẫn có mong muốn trồng răng Implant phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, mật độ xương đạt chuẩn là một trong những điều kiện cần thiết để thực hiện ca cấy ghép Implant thành công. Vậy bệnh loãng xương có trồng răng Implant được không? Elite Dental sẽ giúp cô/chú/anh/chị giải đáp thắc mắc này qua bài viết ngay sau đây.

1. Ảnh hưởng của bệnh loãng xương đối với kết quả trồng răng Implant

Người bị bệnh loãng xương gặp nhiều trở ngại trong quá trình cấy ghép Implant vì đây là tình trạng bệnh làm giảm đáng kể số lượng và mật độ xương, làm tiêu xương hàm, dẫn đến tình trạng không đủ chỗ để đặt trụ Implant. Đồng thời, chất lượng xương giòn, xốp không đạt tiêu chuẩn về thể tích và kích thước để nâng đỡ trụ Titanium. Cũng như, thời gian tích hợp trụ Implant với xương hàm sẽ lâu hơn (có thể lên đến 8-9 tháng) và tăng nguy cơ đào thải trụ Implant nếu bệnh nhân không chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Bác sĩ đang xem ảnh chụp cấu trúc răng của bệnh nhân
Quá trình cấy ghép Implant cần đảm bảo mật độ xương của bệnh nhân đạt chuẩn về chất lượng và kích thước.

2. Vậy bệnh loãng xương có trồng răng Implant được không?

Với các trường hợp mất răng thông thường, cấy ghép Implant là giải pháp phục hồi răng tối ưu mang đến hiệu quả về thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, tuổi thọ răng và đảm bảo sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, đối với bệnh bệnh loãng xương thì có thể thực hiện phương pháp này không? Câu trả lời là vẫn có thể, nhưng cần kết hợp thủ thuật nâng xoang hoặc ghép xương và bổ sung canxi phù hợp.

3. Lưu ý gì khi trồng răng Implant khi bị loãng xương?

Để bắt đầu hành trình trồng răng Implant, bệnh nhân loãng xương cần lưu ý một số điều quan trọng như:

3.1. Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người lớn tuổi

Cấy ghép Implant là phương pháp điều trị tương đối phức tạp, cần được thực hiện tại nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng răng và lộ trình phục hồi răng phù hợp. Đồng thời, tại đây cũng có hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ đắc lực cho việc xác định mật độ xương hàm đạt chuẩn giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như ý.

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt, uy tín nhất TP.HCM?

Elite Dental là trung tâm điều trị Implant chuyên sâu mang lại hiệu quả cấy ghép Implant làm hài lòng hàng trăm khách hàng, cũng như nhận nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn. Tại Elite Dental, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm điều trị Implant hơn 15 năm luôn dành nhiều tâm huyết để lên kế hoạch điều trị chính xác mang lại kết quả tối ưu cho từng trường hợp. Đồng thời, xuyên suốt hành trình trồng răng, bệnh nhân luôn có bác sĩ đồng hành tư vấn kỹ càng, đưa ra lời khuyên về tình trạng sức khỏe và răng miệng, cũng như theo sát toàn bộ các khâu điều trị.

Thêm nữa, Elite Dental còn liên tục cập nhật hệ thống trang thiết bị tân tiến được nhập khẩu từ nước ngoài như máy laser, PRP giúp lành thương nhanh và giảm sưng đau, máy Piezotome giúp giảm sang chấn, máy chụp phim CBCT khảo sát vùng xương hàm,… Nhờ đó khách hàng có thể yên tâm với trải nghiệm quy trình cấy ghép Implant đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn tối đa và êm ái, nhẹ nhàng.

Thiết bị và công nghệ hiện đại tại Elite Dental
Với ưu tiên hàng đầu mang đến trải nghiệm cấy ghép Implant an toàn – hiệu quả – êm ái cho  bệnh nhân, Elite Dental liên tục cập nhật hệ thống thiết bị hiện đại, tân tiến phục vụ cho quá trình điều trị.

3.2. Thăm khám, xác định tình trạng loãng xương

Trước khi quyết định cấy ghép Implant, bệnh nhân loãng xương cần thiết thực hiện thăm khám bác sĩ để kiểm tra mức độ loãng xương và xác định có trồng răng Implant được không. Nếu sức khỏe ổn định, khách hàng có thể chia sẻ về tình trạng bệnh với bác sĩ nha khoa để có hướng điều trị phù hợp.

3.3. Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng và bổ sung canxi từ bác sĩ

Dựa trên kết quả kiểm tra về mật độ xương, bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn chăm sóc răng miệng và bổ sung canxi phù hợp. Bệnh nhân cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo chất lượng xương đạt chuẩn, sức khỏe răng miệng ổn định, từ đó đáp ứng đầy đủ điều kiện cho việc cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả.

Nhìn chung, với băn khoăn bệnh loãng xương có trồng răng Implant được không, câu trả lời phù hợp nhất là vẫn có thể nhưng cần xác định tình trạng xương và điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, Cô Chú Anh Chị cũng đừng quên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại để có quá trình trồng răng an toàn để đạt kết quả mỹ mãn và bền vững!

Trung tâm Implant và Phục hình kĩ thuật số (Quận 3)

Trung tâm Implant và Chỉnh nha (Quận 2)

Có thể bạn quan tâm:
> Cấy ghép Implant có tốt không?
> Trồng răng Implant có nguy hiểm không?
> Bệnh tim mạch có trồng Implant được không?
> Trồng răng bằng Implant có gây dị ứng không?

Bài cùng chuyên mục