7 hiểu lầm về điều trị chỉnh nha

Chỉnh nha (niềng răng) là phương pháp tối ưu để khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa, răng hô, răng móm, lệch lạc, giúp khách hàng có nụ cười rạng rỡ, khỏe mạnh. Phương pháp này có lịch sử ra đời từ rất lâu và được áp dụng phổ biến đến ngày nay. Tuy nhiên khi nói đến chỉnh nha vẫn còn tồn tại một số nhận định sai lầm. Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây để có cái nhìn đúng đắn hơn về điều trị chỉnh nha nhé!

1. Thời gian điều trị chỉnh nha phải mất vài năm

Phương pháp chỉnh nha đòi hỏi kỹ năng sử dụng lực kéo phù hợp nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thời gian chỉnh nha không quá lâu như nhiều người vẫn nghĩ. Thông thường, thời gian niềng răng trung bình khoảng 24 tháng trở lên, tuy nhiên có những ca điều trị chỉ sau 1 năm là có thể thấy kết quả tốt.

Thực tế, thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó Bác sĩ là nhân tố quan trọng nhất. Vì chỉ có Bác sĩ được đào tạo, giàu hiểu biết và sở hữu kỹ năng thành thạo mới có thể mang đến kết quả niềng răng mỹ mãn trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm: Tương lai của chỉnh nha sẽ như thế nào? Liệu có gì thay đổi?
Nên lựa chọn bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn giỏi
Lựa chọn Bác sĩ chỉnh nha giỏi chuyên môn là yếu tố quan trọng quyết định kết quả chỉnh nha tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị.

2. Thăm khám định kỳ khi niềng răng là không cần thiết

Quan niệm này hoàn toàn không đúng. Trong quá trình niềng răng, khách hàng cần thăm khám định kỳ để Bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, theo dõi chặt chẽ kế hoạch niềng răng đảm bảo quá trình điều trị diễn ra đúng tiến độ. Đặc biệt, nếu bạn được thăm khám bởi Bác sĩ giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thì các vấn đề phát sinh khi niềng răng sẽ được nhận biết và xử lý kịp thời, giúp mang đến kết quả niềng răng tối ưu, như ý.

Hiện nay, phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign được nhiều người lựa chọn vì chỉ cần đến gặp Bác sĩ sau mỗi 1 – 2 tháng (thay vì tái khám mỗi 4 tuần như niềng răng mắc cài) giúp khách hàng chủ động về thời gian và trải nghiệm chỉnh nha thoải mái hơn.

Xem thêm:  Tái khám niềng răng bao lâu một lần? Mất nhiều thời gian không?

Tái khám niềng răng là bước quan trọng để bác sĩ kiểm tra, theo dõi và can thiệp kịp thời đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra đúng lộ trình, mang đến kết quả hoàn mỹ. Vậy niềng răng bao lâu tái khám một lần? Trong bài viết sau…

3. Bất kỳ ai cung cấp dịch vụ niềng răng hoặc khay chỉnh răng đều là bác sĩ chỉnh nha

Hiện nay, trên thị trường có một số nơi cung cấp dịch vụ niềng răng giá rẻ hoặc cung cấp tràn lan các bộ niềng răng tại nhà. Thực trạng này tiềm ẩn một số rủi ro như không đảm bảo an toàn, hiệu quả chỉnh nha kém, thậm chí khiến tình trạng răng trở nên khó điều trị hơn.

Để niềng răng có hiệu quả, khách hàng cần trực tiếp thăm khám và điều trị bởi Bác sĩ chỉnh nha được đào tạo chuyên sâu về niềng răng và có kinh nghiệm thực hành trong nhiều năm. 

Điển hình như Elite Dental là nha khoa uy tín có đội ngũ Bác sĩ chỉnh nha được đào tạo thực hành chuyên sâu về chỉnh nha, đảm bảo mang đến cho khách hàng hành trình niềng răng an toàn, chắc chắn và một kết quả hoàn mỹ tối ưu. Đồng thời, đội ngũ Bác sĩ đã có hơn 11 năm kinh nghiệm điều trị cho các trường hợp niềng răng từ đơn giản tới mức phức tạp, giúp quý khách hàng có nụ cười khỏe đẹp, khớp cắn chuẩn. Đây cũng là yếu tố cực kì quan trọng giúp Elite Dental trở thành trung tâm chỉnh nha uy tín hàng đầu nhận được nhiều sự tín nhiệm từ quý khách hàng hiện nay.

Đội ngũ bác sĩ Elite Dental
Với hơn 11 năm kinh nghiệm điều trị thực tế, đội ngũ Bác sĩ Elite Dental cam kết đồng hành cùng Quý khách kết thúc hành trình chỉnh nha hoàn thiện toàn diện về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

4. Niềng răng chỉ để làm đẹp

Không thể phủ nhận, niềng răng góp phần lớn trong việc cải thiện thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt. Nhưng lợi ích của niềng răng còn nhiều hơn thế – giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe của “đầu nguồn hệ tiêu hóa”, lấy lại khả năng ăn nhai tốt và phát âm chuẩn hơn, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vì thế, một nụ cười đẹp nhờ chỉnh nha cũng là biểu hiện của sức khỏe răng miệng tốt và tạo tiền đề để duy trì sức khỏe tổng quát. Từ đó có thể thấy chỉnh nha giữ vai trò lớn trong việc chăm sóc sức khỏe – quan trọng hơn nhiều so với quan niệm phổ biến là chỉ có lợi về mặt thẩm mỹ. 

Xem thêm: Niềng răng có cần nhổ răng khôn không?

5. Bác sĩ chỉnh nha chỉ cung cấp mắc cài kim loại

Có thể khi nhắc đến niềng răng, nhiều người chỉ nghĩ đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại kém thẩm mỹ, cảm giác đau đớn khi kéo răng hay sự bất tiện lúc ăn nhai, vệ sinh. Đây là những điểm hạn chế của phương pháp chỉnh nha truyền thống đã có từ lâu.

Nhưng thật may mắn là cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, phương pháp niềng răng trong suốt đã ra đời và khắc phục mọi nhược điểm của niềng răng mắc cài. Theo đó, trong các phương pháp niềng răng trong suốt thì niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng tốt nhất.

Bác sĩ chỉnh nha giỏi là bác sĩ có thể điều trị tốt với cả 2 phương pháp niềng này.

Xem thêm:  Bí quyết chọn bác sĩ chỉnh nha hoàn hảo

Chỉnh nha là một kỹ thuật nha khoa điều chỉnh răng hô, răng móm, lệch lạc về lại đúng tương quan và đúng vị trí giúp cải thiện khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt. Để quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao là cả một…

6. Chi phí chỉnh nha rất đắt

Chi phí điều trị chỉnh nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng, tình trạng răng, bộ khí cụ, vật liệu niềng răng, chuyên môn của bác sĩ và thiết bị hỗ trợ điều trị. Theo đó, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và lập phác đồ điều trị chỉnh nha phù hợp với mức giá tối ưu.

Tại Elite Dental, bệnh nhân được tư vấn chi tiết, miễn phí về tình trạng răng miệng. Sau đó, các Bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch chỉnh nha linh hoạt hướng tới mục tiêu “tái tạo” nụ cười khỏe đẹp. Đặc biệt, Elite Dental cung cấp hình thức thanh toán trả góp cùng ngân hàng HSBC/SHinhan/Standard Chartered cho hóa đơn từ 20 triệu với lãi suất 0% và cho phép bạn thực hiện thanh toán theo từng tiến độ chỉnh nha. Từ đó giúp bạn giảm gánh nặng tài chính, an tâm trải nghiệm hành trình chỉnh nha an toàn và chất lượng tại Elite Dental.

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Elite Dental và các dịch vụ đi kèm:

DỊCH VỤCHI PHÍ
Niềng răng mắc cài kim loại

50,000,000 – 65,000,000 VND

Niềng răng mắc cài sứ

65,000,000 – 80,000,000 VND

Niềng răng trong suốt Invisalign

62,500,000 – 137,500,000 VND

Niềng răng trẻ em giai đoạn chỉnh xương với khí cụ

15,000,000 – 40,000,000 VND

Niềng răng trẻ em giai đoạn chỉnh răng

40,000,000 – 48,000,000 VND

Niềng răng cung Meaw
(Chỉnh nha kỹ thuật cung đa loop)

70,000,000 – 80,000,000 VND

Hàm duy trì Vivera

10,000,000 VND

Tư vấn niềng răng trả góp tại Elite Dental
Đến với Elite Dental, Quý khách có thể tận hưởng chính sách trả góp niềng răng rất tiện lợi, từ đó an tâm điều trị chỉnh nha, hướng tới kết quả toàn diện và bền vững.

7. Niềng răng chỉ dành cho trẻ em

Đây là một quan niệm sai lầm về niềng răng. Vì khách hàng ở mọi lứa tuổi đều có thể thực hiện chỉnh nha. Theo thống kê từ Hiệp Hội Bác sĩ Chỉnh nha Hoa Kỳ, đã có gần 1,5 triệu người trưởng thành thực hiện chỉnh nha trong năm 2014. Đặc biệt, với các trường hợp người trưởng thành có vấn đề về răng miệng trước đó, cần thực hiện niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ Bác sĩ chỉnh nha giàu chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm điều trị thực tế để thay đổi các sai lệch về khớp cắn đúng, khỏe, đẹp. Niềng răng trẻ em là độ tuổi niềng răng tốt nhất để đạt hiệu quả toàn diện ở mọi góc độ nhưng không có giới hạn độ tuổi cho niềng răng, dù bạn đã 40 hay 50 tuổi vẫn có thể niềng răng trên nền răng khỏe mạnh.

Xem thêm: Tìm hiểu lịch sử ngành chỉnh nha thế giới nhân ngày sức khỏe chỉnh nha 15.5

Trên đây là 7 hiểu lầm phổ biến về điều trị chỉnh nha. Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng hoặc có nhu cầu chỉnh nha, hãy đặt hẹn ngay với Bác sĩ của Elite Dental TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và thực hiện hành trình “đánh thức” nụ cười thẳng đều, khỏe đẹp nhé!

Bài cùng chuyên mục