Rạng rỡ nụ cười cô gái trẻ sau điều trị phục hồi mất răng vùng răng cửa thẩm mỹ

Nụ cười được xem là món trang sức đắt giá của người phụ nữ. Thế nhưng, vì một vài lý do, vùng răng cửa phía trước không còn nguyên vẹn khiến cho “khổ chủ” cũng đánh mất sự tự tin.

Như trường hợp của Hân, trước đây, cô gái từng làm mão sứ 2 răng cửa trước (11,21). Sau một thời gian, sứ bị đổi màu, tụt nướu, chân răng sậm màu ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười khiến cô rất tự ti.

Cô gái quyết định đến Elite Dental để tìm giải pháp phục hồi thẩm mỹ cho vùng răng phía trước. Sau khi khám, chụp phim Xray và phim CBCT khảo sát kĩ lưỡng tình trạng răng, xương hàm, TS.BS. Lâm – giám đốc chuyên môn – tiên lượng khó bảo tồn 2 răng cửa do chân răng đã lung lay cộng thêm nhiễm trùng chóp. Đồng thời, các răng 12 13, 22 23 cũng bị tụt nướu, lộ chân răng gây ê buốt.

Giải pháp dành cho H. là cấy Implant kết hợp ghép xương răng 11,21, đồng thời ghép nướu và dán sứ veneer các răng 12,13,22,23 để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa mà vẫn giữ trọn nét tự nhiên, tinh tế.

Tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị:
> Cấy Implant
> Ghép xương răng
> Dán sứ veneer

Sau khi thực hiện giai đoạn 1 là trồng Implant, ghép xương, ghép nướu vào đầu năm 2020, H. quay về Úc để tiếp tục công việc và sống cùng Gia đình. Dự định quay về Việt Nam sớm hơn nhưng do ảnh hưởng của Covid-19 nên sau 2 năm, đến cuối 2021 cô mới có thể trở về để hoàn thiện nụ cười rạng rỡ. 

Trong suốt 2 năm, cô vẫn sinh hoạt bình thường, tự tin với răng tạm mà không gặp bất kỳ trở ngại gì. Đây là yếu tố quan trọng đối với bệnh nhân Implant ở tỉnh xa hay nước ngoài. Bởi nếu răng tạm hay gặp sự cố thì bệnh nhân sẽ khó quay lại phòng khám để kiểm tra, rất bất tiện. Do đó khi trồng Implant đòi hỏi kĩ thuật cao, kinh nghiệm dày dạn của Bác sĩ để đảm bảo một hành trình suôn sẻ và kết quả như ý.

>> Tham khảo bài viết chi tiết: Kế hoạch điều trị Implant tại Elite Dental

Tại giai đoạn 2 – giai đoạn phục hình trên Implant và gắn veneer các răng cửa còn lại, BS Bảo Anh – Bác sĩ chuyên khoa Phục hình tại Elite Dental – đã chăm chút kĩ lưỡng trong từng thao tác để đảm bảo nụ cười của cô gái giữ trọn nét tự nhiên. Màu răng mới được chọn phải hòa hợp với các răng cũ. Veneer sứ và răng sứ gắn khít sát, không có khoảng hở để tránh tình trạng hôi miệng. Sau cùng, khớp cắn được điều chỉnh cẩn thận để duy trì tuổi thọ lâu dài của sứ và điều trị.

Kết thúc hành trình, Hân rất vui với nụ cười mới tự nhiên, tươi sáng. Cô gái đã gửi tặng Elite một bức hình ngập nắng.

Không như răng hàm, điều trị Implant vùng răng cửa khó và phức tạp hơn. Bởi liên quan đến thẩm mỹ nên đôi khi cần kết hợp nhiều phương pháp thì kết quả mới đạt được sự tự nhiên, tinh tế. Bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ uy tín cùng Bác sĩ giỏi để có nụ cười như ý.

Xem thêm:  Implant răng cửa: Những điều cần biết trước khi thực hiện

Trồng Implant răng cửa là một giải pháp phục hình tân tiến nhất hiện nay, khắc phục tình trạng mất một hay nhiều răng ở phía trước cung hàm. Cải thiện tối đa chức năng ăn nhai, thẩm mỹ gương mặt và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. 1.…

Là trung tâm nha khoa chuyên sâu, Elite Dental có đầy đủ các chuyên khoa với đội ngũ Bác sĩ giỏi, chuyên môn cao để đem đến kết quả khỏe đẹp lâu dài cho bệnh nhân.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều trường hợp đã điều trị thành công tại Elite Dental: TẠI ĐÂY.

Các khách hàng của Elite Dental chia sẻ gì? 
> Cùng trồng Implant, cùng sống đời viên mãn
> Trồng răng sứ thẩm mỹ - Phục hình răng hoàn hảo
> All-on-4 răng tạm trong ngày tại trung tâm Implant uy tín

Bài Viết Liên Quan