So sánh hai loại Implant Zirconia và Implant Titanium

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite

Implant trong xương là loại được sử dụng chủ yếu trong cấy ghép nha khoa hiện đại. Sự tin cậy của chúng đã được chứng minh qua những nghiên cứu thực nghiệm cơ bản và các khảo sát lâm sàng dài hạn.

Việc phục hồi cho bệnh nhân mất răng toàn phần hoặc bán phần bằng Implant đã được chấp thuận về mặt khoa học và quy trình cấy ghép implant cũng đã được trình bày qua nhiều tài liệu khác nhau.

TITANIUM IMPLANT ZIRCONIA IMPLANT
Sử dụng rộng rãi trong y học: xương khớp, nha khoa.
Vật liệu có tính tương hợp sinh học cao.
Màu xám, thường có thể nhìn thấy với những trường hợp nướu mỏng. Đặc biệt là nướu của vùng răng cửa. Màu trắng, nên có nướu luôn có màu hồng tự nhiên, thích hợp với trường hợp cấy ghép implant cho răng cửa.
Tính thẩm mỹ tương đối trong phục hình răng cửa. Thỏa mãn tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ cao trong phục hình các răng cửa.
Thiết kế là 2 mảnh ghép kết nối với nhau nên mảng bám có thể tồn đọng xung quanh vùng kết nối, có nguy cơ gây viêm nướu, viêm quanh implant. Thiết kế là 1 khối nên dễ vệ sinh và làm sạch phần phục hình. Sức khỏe răng miệng tốt hơn và nướu khỏe mạnh hơn.
Chảy máu nướu và tụt nướu thường dễ xảy ra đối với titanium implant. Khả năng bị chảy máu nướu và tụt nướu rất thấp với Zirconia Implant.

Hiện nay, tại Elite Dental chúng tôi đang sử dụng Implant Sigma (Sandhause, Incermed, Lausanne, Thụy Sĩ) là hệ thống Zirconia Implant đầu tiên được phát triển từ năm 1987 trên thế giới.

Hình ảnh điều trị thực tế tại Elite Dental với Zirconia Implant cho các răng cửa được thực hiện bởi TS.BS Trần Hùng Lâm (Diplomate ICOI).

So sánh Implant Zirconia và Implant Titanium

Implant Zirconia và Implant Titanium

Xem thêm:
> Trồng răng Implant là gì?
> Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant All-on-4
> Nên trồng răng bằng cầu răng sứ hay cấy Implant?

Bài Viết Liên Quan