Trồng răng giả cố định có tốt không, giá bao nhiêu?

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

“Thưa bác sĩ, tôi bị mất răng khoảng 1 năm nhưng chưa biết nên làm răng giả tháo lắp hay cố định là tốt nhất? Nếu tôi chọn trồng răng giả cố định thì giá bao nhiêu và răng giả này có cố định trọn đời không?” (Chị Phương Nga, 50 tuổi, TP. HCM).

Nhiều khách hàng cũng có thắc mắc tương tự và gửi về cho Trung tâm Nha Khoa Elite Dental. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về phương pháp làm răng giả cố định, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Phương pháp trồng răng giả cố định là gì?

Làm răng giả cố định là phương pháp phục hình một hoặc nhiều răng đã mất bằng cách gắn răng giả cố định lâu dài trên cung hàm như chiếc răng thật, khách hàng không thể tự tháo ra lắp vào mà chỉ có bác sĩ mới có thể can thiệp trong những trường hợp cần thiết.

Trồng răng giả cố định
Răng giả cố định được thiết kế ôm sát nướu, vừa khít với trụ chân răng, không bị co kéo hay xê dịch được.
Tham khảo ngay những bài viết về mất răng:
> Giải pháp cho người mất răng toàn hàm

2. Làm răng giả cố định có tốt không?

So sánh phương pháp trồng răng giả cố định và tháo lắp

Nhiều người thắc mắc nên làm răng giả tháo lắp hay cố định là tốt nhất? Để tìm ra được phương pháp phục hình răng phù hợp, mời quý khách hàng tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Đặc điểmTrồng răng giả cố địnhTrồng răng tháo lắp
Độ chắc chắnVững chắc tuyệt đối trên cung hàm.Răng lỏng lẻo, dễ bị bung rớt.
Độ bền5 – 7 năm, hoặc kéo dài 20 năm, thậm chí trọn đời (tùy phương pháp).3 – 7 năm.
Tính thẩm mỹĐộ thẩm mỹ tự nhiên cao, giống với răng thật.Không có tính thẩm mỹ cao, nhìn không được tự nhiên.
Khả năng ăn nhaiĐảm bảo ăn nhai hoàn toàn như răng thật, khách hàng cảm nhận được vị ngon của thức ăn.Chỉ phục hình được 30-40% khả năng ăn nhai, không ngon miệng.
Khả năng phát âmĐảm bảo phát âm chuẩn.Phát âm không chuẩn xác.
Vấn đề vệ sinhVệ sinh răng miệng hoàn toàn giống như răng thật.Sau khi sử dụng, răng dễ bị ngấm dịch miệng và tạo mùi hôi, vệ sinh răng miệng khó khăn hơn.
Chi phíĐắt hơn so với răng giả tháo lắp.Khá rẻ, hầu như ai cũng có thể thực hiện được.

Như vậy có thể thấy: Làm răng giả cố định có những ưu thế vượt trội hơn, khắc phục mọi nhược điểm so với răng hàm giả tháo lắp. Đây chính là phương pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay và nên được thực hiện càng sớm càng tốt.

3. Các phương pháp trồng răng giả cố định giá bao nhiêu?

Hiện tại, Elite Dental áp dụng 2 phương pháp sau đây:

3.1. Cầu răng sứ

Đây là phương pháp phục hình một hoặc nhiều răng cố định bằng cách dùng các răng kế cận răng mất làm trụ để mang và nâng đỡ các răng giả thay thế cho răng mất. Nó sẽ được gắn chặt bằng cement và khách hàng không thể tự ý tháo ra được.

Đối với phương pháp này, chi phí trồng răng giả cố định giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chất liệu sứ mà khách hàng lựa chọn.

DỊCH VỤCHI PHÍ (VND)/RĂNG
Mão sứ Titan3.000.000
Mão toàn sứ UNC5.000.000
Mão toàn sứ Zirconia7.000.000 – 8.000.000

(*) Tất cả răng sứ tại Elite Dental đều được bảo hành 5 năm chính hãng. Tổng chi phí thực hiện được tính bằng công thức: giá làm một cầu răng sứ x số lượng răng cần làm.

Bài viết tham khảo:
> Bảng giá răng sứ Titan mới nhất
> Các loại răng sứ phổ biến hiện nay
> Răng toàn sứ là gì? Có nên làm răng toàn sứ?

Nhiều người lựa chọn làm cầu răng sứ vì khả năng phục hình răng mất nhanh chóng (chỉ vài ngày), tính thẩm mỹ tương đối cao và mang đến khả năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, phương pháp này không thể bảo tồn trọn vẹn răng thật 2 bên, về lâu dài xảy ra tình trạng tiêu xương hàm và độ bền của răng chỉ duy trì từ 5 – 7 năm.

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ
Minh họa phương pháp trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ.

3.2. Cấy ghép Implant

Đây là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng, sau đó bác sĩ gắn mão sứ giống với răng thật lên trên tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Chi phí trồng răng giả cố định bằng Implant thường dựa vào loại trụ, loại mão răng sứ mà khách hàng lựa chọn.

GÓI IMPLANTCHI PHÍ (VND)
Implant Korea26.000.000 – 29.000.000
Implant Hahn35.000.000 – 38.000.000
Implant Neodent35.000.000 – 38.000.000
Implant Straumann40.000.000 – 43.000.000
Implant toàn hàm All On 4170.000.000 – 210.000.000
Implant toàn hàm All On 6215.000.000 – 265.000.000
Implant toàn hàm All On 8265.000.000 – 325.000.000

(*) Mức giá trên đã bao gồm trụ Implant, Abutmentmão sứ.

Mặc dù cấy ghép Implant có mức giá khá cao, tuy nhiên đây lại là phương pháp trồng răng giả cố định tiên tiến nhất. Vì nó có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, giúp khách hàng ăn nhai thoải mái như răng thật, đồng thời lấy lại thẩm mỹ hài hòa, răng Implant có tuổi thọ 20 năm – 30 năm hoặc thậm chí trọn đời, khách hàng chỉ thực hiện 1 lần duy nhất.

Trồng răng giả cố định bằng Implant với chi phí hợp lý – Chỉ có tại Elite Dental.
Xem thêm:
>> Chi phí gắn Implant bao nhiêu tiền?
>> Trồng răng Implant có nguy hiểm không?
>> Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín
>> Trồng răng giả cho người già nên chọn phương pháp nào?

4. Trồng răng giả cố định có đau không?

Trồng răng có đau hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tay nghề của bác sĩ, sự hỗ trợ của máy móc, cơ địa và sự hợp tác của khách hàng. Trong đó, trình độ chuyên môn của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng.

Elite Dental với đội ngũ bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm nhiều năm, thực hiện thao tác nhanh và chuẩn xác ở bước đặt trụ Implant hoặc ở bước mài cùi răng (đối với phương pháp cầu răng sứ), kỹ thuật lắp mão sứ ôm khít (đảm bảo không gây cấn, cộm), kiểm tra kỹ khớp cắn sau khi hoàn thành.

Đồng thời, bác sĩ còn thăm khám cẩn thận để phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng như viêm tủy, sâu răng trước khi trồng răng. Nhờ vậy mà nhiều khách hàng đã trải qua quy trình trồng răng giả cố định một cách nhẹ nhàng, thoải mái tại nha khoa mà không hề cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Xem thêm: 
> Trồng răng mất bao lâu thì hoàn thành? Phụ thuộc yếu tố nào?
> Có nên trồng răng giả không và những điều cần lưu ý trước khi trồng

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể biết được trồng răng giả cố định giá bao nhiêu và lựa chọn được phương pháp phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan phục hình răng, bạn có thể gọi ngay cho Elite Dental theo số Hotline (+84) 28 7306 3838 – (+84) 902559888 để được tư vấn tận tình.

Bài cùng chuyên mục