KHI TRẺ MỌC RĂNG, MẸ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Trẻ mọc những chiếc răng đầu tiên luôn là một cột mốc quan trọng với những người mẹ. Tuy nhiên, đi kèm theo đó luôn là sự lo lắng bởi lúc này bé hay quấy khóc, sốt nhẹ và khó ăn uống hơn bình thường. Vậy, là một người mẹ, bạn cần chuẩn bị những gì để mang đến cho bé yêu của mình sự thoải mái nhất?

be thay rang 1

KHI TRẺ MỌC RĂNG, MẸ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Đầu tiên, bạn nên nắm được các giai đoạn mọc răng của bé để có sự chuẩn bị kĩ càng. Như hình ảnh chính là khoảng thời gian mà những chiếc răng sẽ xuất hiện. Đôi lúc, sẽ có những bé mọc sớm và trễ hơn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, nếu thời gian này nằm trong khoảng 2 tháng thì mẹ cứ yên tâm rằng điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay sự phát triển của trẻ.

be thay rang 2

Tiếp theo, bạn cần biết rằng khi chuẩn bị mọc răng, nướu của bé thường đỏ và sưng trong vài ngày. Việc này sẽ khiến bé khó chịu hơn thường ngày, đôi khi gây sốt dẫn đến ăn uống kém. Ngoài ra, quá trình răng nhú lên cũng làm bé ngứa và thích cắn đồ vật hơn. Vì thế, mẹ hãy:
- Chuẩn bị sẵn những mảnh khăn được nhúng nước mát hoặc đồ ăn mát để trẻ gặm.
- Thường xuyên theo dõi nhiệt độ của bé trong trường hợp bé có dấu hiệu sốt. Nếu thấy bé sốt cao thì đưa đi bác sĩ để theo dõi ngay.
- Dùng tay để mát xa nhẹ nướu răng cho bé đỡ khó chịu. Nhưng mẹ nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi làm nhé.
- Cho con ăn các thức ăn mềm như cháo, sữa,... đồng thời bổ sung thêm canxi và kẽm trong bữa ăn của con.

be thay rang 3

Cuối cùng, hãy nhớ tránh những thói quen xấu như mút đầu ngón tay, nhai một bên của bé trong giai đoạn này vì chúng sẽ làm cho răng bé bị mọc không thẳng hàng, bị lệch hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt khi bé lớn.

be thay rang 4