Cấy ghép mini implant

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

1. Cấy ghép mini implant là gì?

Cấy ghép mini implant là một thủ thuật nha khoa giống cấy implant nhưng các mini implant có kích thước nhỏ hơn (đường kính từ 2 – 3mm, dài 13 – 16mm), thoạt nhìn bên ngoài hình dáng của chúng rất giống những cây đinh vít.

Loại trụ này thường được làm từ hợp chất Titanium, nên cứng chắc và có thể tương thích tốt với xương hàm y hệt các loại trụ implant bình thường.

Cấy ghép răng mini implant là một kỹ thuật nha khoa không hề phức tạp, có thể thực hiện nhanh chóng mà không cần phẫu thuật. Một phần của mini implant sẽ được cấy vào xương hàm, phần còn lại nhô lên trên lợi, được lồng khít với mắc cài, mắc cài này được đặt trong nền của hàm giả, để giúp hàm giả ổn định, đảm bảo cho việc ăn uống diễn ra bình thường.

2. Kĩ thuật cấy ghép mini implant thường được chỉ định trong các trường hợp như

– Bệnh nhân đã mất toàn bộ hai hàm răng từ lâu, xương hàm bị tiêu nhiều lần, việc nhai thức ăn khó khăn, đã dùng nhiều phương pháp khác nhưng không hiệu quả.

– Người bị tiêu xương nhiều, làm hàm giả nhưng lỏng lẻo khi tháo lắp.

– Bệnh nhân tiêu xương nhiều nhưng không muốn ghép xương, chỉnh nha, nâng xoang trước khi cấy implant.

– Những người chỉ bị mất một răng và xương bị mỏng.

3. Cấy ghép mini implant có khá nhiều những ưu điểm như

– Thời gian cấy trụ mini implant thường rất nhanh. Sau khi đặt mini implant xong có thể tiến hành đặt hàm giả ngay.

– Ít đau hơn phương pháp cấy ghép implant truyền thống, sức khỏe phục hồi nhanh chóng và có thể sớm ăn nhai bình thường.

– Chi phí cấy ghép thấp hơn.

– Tỉ lệ cấy ghép thành công cao, trụ răng vững chắc, không làm thay đổi vị giác, cảm nhận được hương vị thức ăn như răng thật.

Bài viết liên quan:
> Cấy ghép Implant mất bao lâu?
> Cấy ghép Implant có đau không?
> Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

4. Lý do nên trồng răng implant tại trung tâm nha khoa Elite

Elite Dental là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm tu nghiệp từ nước ngoài, đã thực hiện thành công vô số ca cấy ghép mini implant thành công, đem đến hàm răng đẹp và nụ cười tự tin cho nhiều bệnh nhân.

Ngoài ra, Elite Dental cũng được trang bị hệ thống phòng phẫu thuật đảm bảo tiêu chuẩn, cùng hệ thống máy móc hiện đại đạt những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra.

Đến với Elite Dental bạn sẽ được thăm khám và tư vấn kĩ lưỡng về tình trạng cụ thể của mình để có phương pháp cấy ghép phù hợp nhất

Có thể bạn quan tâm:
> Răng tạm trên Implant là gì?
> Tìm hiểu các bước cấy ghép Implant

Bài cùng chuyên mục