Chi phí ghép xương hàm răng là bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhất

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Ghép xương hàm là điều trị cần thiết trong nha khoa khi xương hàm bị tiêu do mất răng, bệnh nha chu hay các nguyên nhân khác. Vì vậy, không ít bệnh nhân thắc mắc chi phí ghép xương hàm là bao nhiêu? Lúc thực hiện có đau không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cặn kẽ các câu hỏi này.

1. Ghép xương hàm là gì? 

Ghép xương răng là thủ thuật nha khoa phức tạp, khi thực hiện bác sĩ sẽ tách lợi để lộ xương hàm rồi tiến hành cấy ghép thêm xương vào bên trong hàm. Phần xương này sẽ liên kết với xương cũ, phát triển và sản sinh ra các tế bào xương mới. 

Ghép xương răng thường được chỉ định để phục hồi tình trạng tiêu xương nghiêm trọng, tạo điều kiện thuận lợi để trồng răng Implant.

2. Các vật liệu xương ghép thường được sử dụng

Khi bị tiêu xương hàm, qua phim chụp CBCT sẽ thấy rõ mật độ xương suy giảm. Lúc này, Bác sĩ cần thực hiện ghép xương để khôi phục lại. Tuỳ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, Bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật và vật liệu khác nhau như:

 • Xương tự thân: sử dụng xương ở một vùng khác như xương chậu, xương cằm,…của chính bệnh nhân.
 • Xương đồng loại: sử dụng xương của một người khác, sau quá trình xử lý sẽ được cấy ghép.
 • Xương dị loại: sử dụng xương của các loại động vật khác và xử lý lại để đạt tiêu chuẩn cấy ghép.
 • Xương nhân tạo: hay còn gọi là xương tổng hợp với thành phần chính là Hydroxyapatite hoặc Beta-tricalcium phosphate, gần giống với xương tự nhiên.
Ghép xương răng trong cấy ghép Implant
Tuỳ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, Bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật và vật liệu khác nhau.

Ngoại trừ xương tự thân, đối với 3 loại còn lại, Elite luôn sử dụng vật liệu từ các hãng danh tiếng, có quy trình xử lý chuẩn và chất lượng được chứng nhận để đảm bảo an toàn và đạt tỉ lệ thành công cao cho bệnh nhân. 

3. Điều trị ghép xương có đau không?

Nhiều bệnh nhân, nhất là các Cô Chú lớn tuổi thường lo lắng, sợ đau khi phải trải qua phẫu thuật ghép xương. Thực tế, trong lúc phẫu thuật, Elite Dental luôn sử dụng đủ thuốc tê hoặc tiền mê để đảm bảo Cô Chú luôn được thoải mái, dễ chịu. Sau đó, Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, giảm sưng viêm, chống nhiễm trùng để Cô Chú nhanh phục hồi, ít bị đau.

Đặc biệt, Elite Dental còn ứng dụng công nghệ PRP – huyết tương giàu tiểu cầu – giúp giảm sưng đau, nhanh lành thương và xương ghép nhanh chóng tích hợp với cơ thể.

Mời Cô Chú, Anh Chị cùng lắng nghe những chia sẻ của Chú Hoàng khi thực hiện ghép xương và trồng răng Implant tại Nha khoa Elite Dental:

4. Chi phí ghép xương hàm là bao nhiêu?

Thời gian qua Nha khoa Elite Dental đã nhận được rất nhiều câu hỏi về thủ thuật ghép xương hàm. Trong đó, mối bận tâm của nhiều khách hàng là chi phí ghép xương răng bao nhiêu tiền, có đắt không?

Theo đó, chi phí cấy ghép xương hàm phụ thuộc vào các yếu tố như: 

– Sức khỏe răng miệng và lượng xương cần cấy ghép: Nếu người bệnh có sức khỏe răng miệng tốt, tình trạng tiêu xương nhẹ thì bác sĩ chỉ cần ghép một lượng xương nhỏ; chi phí ghép xương hàm cũng sẽ “nhẹ gánh”. Trường hợp tiêu xương nặng, cần ghép lượng xương lớn thì chi phí cấy xương răng sẽ cao hơn.

Loại xương hàm được chọn để thực hiện cấy ghép: Tùy vào loại xương cấy ghép (xương nhân tạo, xương tự thân, xương dị loại…) mà chi phí ghép xương răng sẽ khác nhau. 

Chi phí ghép xương răng phụ thuộc nhiều yếu tố
Chi phí ghép xương răng phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng tiêu xương và vật liệu được sử dụng để ghép xương.

Tại Nha khoa Elite Dental, chi phí ghép xương cụ thể như sau: 

 • Nếu tình trạng tiêu xương nhẹ thì chi phí ghép xương răng dao động khoảng 10,000,000 VND.
 • Trong trường hợp xương tiêu nhiều, chi phí cấy ghép xương hàm có thể lên đến 70,000,000 – 80,000,000 VND.
DỊCH VỤCHI PHÍ (VND)
Nâng xoang kín – Ghép xương/đơn vị/vùng
Bone graft – Sinus lift
5.000.000
Add on – Nâng xoang kín – Ghép xương/mỗi đơn vị tăng thêm
Add on – Bone graft – Sinus lift
3.000.000
Nâng xoang hở – Ghép xương, Đặt Implant cùng lúc/đơn vị/vùng
Bone graft – Sinus lift
10.000.000
Add on – Nâng xoang hở – Ghép xương, Đặt Implant/mỗi đơn vị tăng thêm
Add on – Bone graft – Sinus lift
5.000.000
Nâng xoang hở – Ghép xương, KHÔNG đặt Implant cùng lúc/đơn vị/vùng
Bone graft – Sinus lift
15.000.000
Nâng xoang hở – Ghép xương, KHÔNG đặt Implant cùng lúc/mỗi đơn vị tăng thêm
Bone graft – Sinus lift
5.000.000
Ghép xương toàn hàm 1Bone graft 150.000.000
Ghép xương toàn hàm 2Bone graft 260.000.000
Ghép xương toàn hàm 3Bone graft 370.000.000
Ghép xương toàn hàm 4Bone graft 480.000.000

Vì thế, Elite Dental luôn khuyến khích bệnh nhân trồng răng Implant sớm ngay khi mất răng để tiết kiệm chi phí và tái khám sức khỏe răng miệng định kì để phòng ngừa bệnh nha chu.

Giải đáp thắc mắc:
> Mất răng lâu năm phải làm sao? Có trồng lại được không?
> Tiêu xương hàm có trồng răng được không và cần lưu ý gì?

5. Vì sao nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, Bác sĩ giỏi khi điều trị ghép xương?

Bên cạnh tìm hiểu chi phí ghép xương hàm răng, khi thực hiện kỹ thuật nha khoa này, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lựa chọn trung tâm nha khoa đáng tin cậy. Nguyên nhân là do nâng xoang, ghép xương được xem là một thủ thuật khó trong nha khoa, thậm chí khó hơn cả quy trình cấy ghép Implant. Khá nhiều bệnh nhân tại Elite Dental chia sẻ rằng họ đã từng bị từ chối điều trị tại một số nơi vì thuộc trường hợp cần phải ghép xương.

Thủ thuật nâng xoang, ghép xương cần được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên sâu, dày dạn kinh nghiệm về phẫu thuật cấy Implant lẫn ghép xương. Bởi vì:

 • Bác sĩ cần phải nắm rõ vị trí đặt trụ Implant sau đó thì mới có kế hoạch lựa chọn vùng xương cũng như kỹ thuật cấy ghép phù hợp.
 • Có rất nhiều loại vật liệu xương cũng như kỹ thuật ghép xương khác nhau. Bác sĩ cần phải có kinh nghiệm để lựa chọn đúng chất liệu và phương pháp thực hiện phù hợp với từng trường hợp mất xương riêng biệt.
 • Màng xoang rất mỏng nên đòi hỏi Bác sĩ phải tỉ mỉ, khéo léo, đạt được sự chính xác cao để tránh gây ra tình trạng thủng xoang. Elite đã từng tiếp nhận vài bệnh nhân bị thủng xoang và đã được TS BS Trần Hùng Lâm – Giám đốc chuyên môn tại Elite khắc phục.
Bác sĩ ghép xương răng
Ghép xương hàm là một thủ thuật nha khoa phức tạp, vì vậy khi thực hiện nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Đã từng tham dự rất nhiều khoá học quốc tế về ghép xương theo chiều đứng – kỹ thuật khó bậc nhất trong điều trị nâng xoang, ghép xương – cộng với kinh nghiệm thực hành trên 15 năm, TS BS Trần Hùng Lâm đã thực hiện thành công hàng trăm ca khó và tìm ra phương pháp phù hợp với thể lý người Việt, giúp các bệnh nhân bị mất răng tìm lại được nụ cười và chất lượng cuộc sống mong ước.

Qua bài viết trên, Cô Chú, Anh Chị có thể nắm khái quát chi phí ghép xương hàm là bao nhiêu. Để có thêm thông tin chi tiết về tình trạng cụ thể của Cô Chú, Anh Chị, vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Elite Dental. 

TRUNG TÂM IMPLANT VÀ PHỤC HÌNH KĨ THUẬT SỐ

 • 51A Tú Xương, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM.
 • Hotline: (+84) 28 7306 3838 – (+84) 902559888.

Bài cùng chuyên mục