GÂY TÊ TRONG PHẪU THUẬT TRỒNG RĂNG IMPLANT

Gây tê là công đoạn rất quan trọng trong phẫu thuật trồng răng Implant, thậm chí có thể nói là một trong những yếu tố quyết định đến thành bại của quá trình cấy ghép. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu về công đoạn này, thậm chí nhiều bệnh nhân còn cho rằng cấy ghép Implant cần gây mê chứ không phải gây tê. Bài viết dưới đây của Elite Dental sẽ giải đáp một số thông tin cơ bản về gây tê trong cấy ghép Implant để giúp khách hàng hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

  1. GÂY TÊ LÀ GÌ

Gây tê là phương pháp dùng để ức chế cảm giác đau đớn bằng cách tiêm tại chỗ. Vì thế, bệnh nhân được gây tê sẽ hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật. Khi gây tê, bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào mô và khiến dây thần kinh của bệnh nhân tạm thời ngừng hoạt động, do đó bệnh nhân sẽ mất cảm giác đau. Thường thì chỉ vài phút sau khi tiêm thuốc tê, bệnh nhân đã mất cảm giác ở vùng điều trị.

  1. TẦM QUAN TRỌNG CỦA GÂY TÊ TRONG CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant là quá trình phẫu thuật trong đó bác sĩ sẽ tiến hành khoan vào xương răng của bệnh nhân rồi đặt vào đó một trụ Implant để làm chân răng. Khi trụ Implant này tích hợp hoàn toàn vào xương răng, trở nên vững chắc như một chân răng thật, bác sĩ sẽ đặt cầu răng sứ lên phía trên, hoàn thành quá trình điều trị. 

Vì là phẫu thuật nên gây tê là rất cần thiết để giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Gây tê thay thế được gây mê trong cấy ghép Implant khi loại bỏ được hầu hết cảm giác đau khi phẫu thuật mà không gây ra các tác dụng phụ như gây mê. Thêm nữa, với các bác sĩ có tay nghề giỏi, một cuộc phẫu thuật Implant chỉ diễn ra trong khoảng 10 – 20 phút, do đó chỉ cần gây tê là đủ. 

  1. ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA GÂY TÊ TRONG PHẪU THUẬT IMPLANT

Gây tê trong phẫu thuật Implant có các ưu điểm sau:

- Làm mất cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân.

- Giúp ổn định vùng điều trị để bác sĩ dễ dàng thực hiện các thao tác phẫu thuật.

- Giúp bệnh nhân vẫn nhận biết rõ ràng quá trình phẫu thuật, giảm cảm giác sợ hãi và lo lắng.

- An toàn và lành tính hơn gây mê, tránh được các tác dụng phụ của gây mê.

Nhược điểm của gây tê trong phẫu thuật Implant là:

- Cần bác sĩ tay nghề giỏi và sử dụng thuốc gây tê chất lượng để đảm bảo vùng điều trị được gây tê đúng cách. 

Đội ngũ Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, thường xuyên cập nhật tiến bộ kỹ thuật và đã thực hiện cấy ghép Implant thành công cho hàng ngàn ca mất răng trước đó chắc chắn sẽ giúp bạn an tâm.

  1. ELITE DENTAL - TRUNG TÂM TRỒNG RĂNG IMPLANT CHUYÊN SÂU TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu Việt Nam về cấy ghép Implant, Elite Dental đảm bảo những điều sau cho bệnh nhân làm Implant:

- Toàn bộ các khâu trong quá trình điều trị đều được chịu trách nhiệm bởi các bác sĩ chuyên khoa của Elite Dental và được thông báo minh bạch cho bệnh nhân. Riêng khâu gây tê được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ của Elite.

- Đội ngũ bác sĩ của Elite Dental có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant.

- Hệ thống trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất dành cho phẫu thuật Implant của Elite Dental hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quá trình gây tê nói riêng và cấy ghép Implant nói chung cho bệnh nhân được an toàn và nhanh chóng.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về những vấn đề quanh cấy ghép Implant, giúp bệnh nhân nắm rõ quy trình điều trị và an tâm.

- Chế độ bảo hành lâu dài, vững chắc và mạnh mẽ của Elite Dental sau cấy ghép Implant giúp bệnh nhân duy trì chế độ điều trị tốt hơn.


Hy vọng, với những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của gây tê trong phẫu thuật Implant mà Elite cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp Quý khách thêm an tâm tin tưởng dịch vụ gây tê của Elite, để hành trình trồng răng Implant trở nên nhẹ nhàng, êm ái và thoải mái nhất cho Khách hàng. 


Mr. Henry
Mr. IAN SIME