Chi phí trồng răng cửa giá bao nhiêu? Phương pháp nào tốt nhất?

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite

Răng cửa thuộc vùng thẩm mỹ trên khuôn mặt nên khi mất răng cửa sẽ ảnh hưởng đến diện mạo, sự tự tin và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Đồng thời, nếu kéo dài thời gian không điều trị còn khiến cho vùng xương hàm bị tiêu đi, gây khó khăn cho việc phục hồi sau này. Do đó, bệnh nhân nên trồng răng cửa càng sớm càng tốt. Vậy trồng răng cửa giá bao nhiêu và nên lựa chọn phương pháp nào là tốt nhất?

1. Chi phí trồng răng cửa là bao nhiêu tiền?

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, ngày nay có rất nhiều cách phục hình răng cửa. Giá trồng 1 răng cửa cũng phục thuộc vào phương pháp làm răng mà khác nhau.

1.1. Trồng răng cửa giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm khung hàm mô phỏng nướu răng thật và những chiếc răng giả làm từ sứ hoặc nhựa dẻo, được lắp trực tiếp lên nướu của bệnh nhân nhằm lấp đầy vị trí bị khuyết trong cung hàm.

Hàm giả tháo lắp thường làm từ nhựa nên rất dễ nhận biết và có độ bền thấp, vì thế cần cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này để phục hình răng cửa bị mất.

Tham khảo các loại hàm tháo lắp:
> Hàm tháo lắp kim loại
> Hàm tháo lắp nhựa cứng
> Hàm tháo lắp nhựa dẻo
> Hàm tháo lắp trên Implant
Chi phí trồng răng cửa
Hàm tháo lắp có độ thẩm mỹ không cao nên người bệnh hãy cân nhắc khi điều trị vùng răng cửa.

Hiện nay, chi phí trồng răng cửa tháo lắp phụ thuộc vào nhu cầu phục hình một hoặc nhiều răng của khách hàng.

  • Nếu phục hình một răng, cụ thể là răng nhựa thì chi phí trồng răng cửa tháo lắp khoảng 500.000 VND/răng.
  • Nếu phục hình nhiều răng, cụ thể là răng nhựa Mỹ thì công thức tính bao gồm: số răng x 1.500.000 VND/răng + hàm khung Titan (5.000.000 VND) hoặc kim loại (3.500.000 VND)

1.2. Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng cửa bị mất bằng cách mài nhỏ hai chiếc răng bên cạnh để làm trụ đỡ. Sau đó chụp cầu răng gồm các mão răng sứ bọc lên chân răng trụ và răng giả nằm ở giữa, nhằm thay thế cho răng đã mất.

Phương pháp cầu răng sứ thường được chỉ định cho người mất răng nhưng không muốn mang hàm giả tháo lắp. Hoặc trong trường hợp bệnh nhân bị mất một hay một vài răng nhưng còn răng thật ở hai bên, mà không có điều kiện để trồng răng Implant.

Phương pháp trồng răng của tốt nhất
Cầu răng là một loại phục hình răng cố định được gắn chặt bằng cement và bệnh nhân không thể tự ý tháo ra được.

Hiện nay, chi phí làm răng cửa bằng cầu răng sứ phụ thuộc chủ yếu vào số răng trên cầu răng cũng như chất liệu được dùng để chế tạo răng.

DỊCH VỤ CHI PHÍ (VND)/RĂNG
Mão sứ Titan 3.000.000
Mão toàn sứ UNC 5.000.000
Mão toàn sứ Zirconia 7.000.000 – 8.000.000

1.3. Trồng răng cửa Implant

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, giúp phục hình răng cửa bị mất bằng cách cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm và chụp mão sứ phía trên thông qua khớp nối Abutment.

Ưu điểm của răng Implant là có độ bền cao. Trụ Implant có thể thay thế chân răng thật, vì vậy không cần mài các răng kế cận như khi làm cầu răng sứ, nhờ đó bảo tồn răng thật tối đa. Ngoài ra, trồng răng Implant còn mang đến thẩm mỹ tự nhiên và có tuổi thọ lâu dài giúp bệnh nhân lấy lại tự tin, yên tâm sống vui.

Trụ Implant có vai trò thay thế chân răng thật, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả.
Xem thêm:  Trồng răng Implant có bền không? Cách giúp tăng tuổi thọ răng Implant

Trong các phương pháp phục hồi răng mất, cấy ghép Implant được xem là giải pháp hoàn thiện nhất với những ưu điểm vượt trội như: phục hồi chức năng ăn nhai đến hơn 90%, ngăn ngừa tiêu xương, thẩm mỹ tự nhiên, không làm tổn hại răng thật. Do…

Hiện tại, chi phí trồng răng Implant được tính dựa theo công thức:

Giá trồng răng cửa Implant = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Giá Răng sứ + Chi phí dịch vụ điều trị phát sinh (nếu có).

Dưới đây là bảng giá trụ Implant (đã bao gồm Abutment khớp nối) và giá mão răng sứ:

LOẠI TRỤ XUẤT XỨ THỜI GIAN BẢO HÀNH CHI PHÍ (VND)
Implant Korea Hàn Quốc 5 năm 21.000.000
Implant Hahn Mỹ 10 năm 30.000.000
Implant Neodent Thụy Sĩ 10 năm 30.000.000
Implant Straumann Thụy Sĩ 10 năm 35.000.000
LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ (VND)
Răng toàn sứ UNC 5.000.000
Răng toàn sứ Zirconia 7.000.000 – 8.000.000

2. Phương pháp nào trồng răng cửa tốt nhất?

Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Do đó, để có quyết định đúng đắn nên thực hiện trồng răng cửa bằng phương pháp nào tốt nhất, đảm bảo hiệu quả sau cùng nụ cười thẩm mỹ toàn diện, hãy xem qua bảng so sánh sau:

Phương pháp/Tiêu chí Trồng răng cửa Implant Làm cầu răng sứ Trồng răng cửa giả tháo lắp
Độ thẩm mỹ Trồng răng Implant mang đến kết quả thẩm mỹ tự nhiên. Cầu răng sứ chỉ thay thế cho thân răng, không can thiệp đến xương hàm. Vì thế, sau một thời gian, vị trí mất răng có thể bị tiêu xương dẫn đến tụt nướu, lộ chân răng của răng trụ rất mất thẩm mỹ. Khung hàm thường làm từ nhựa nên không được tự nhiên, dễ nhận biết. Một số hàm giả tháo lắp bán phần có móc kim loại bị lộ ra ngoài, gây mất thẩm mỹ.
Khả năng ăn nhai Trụ Implant được cấy và tích hợp vào xương hàm nên dễ dàng tự đứng vững, chịu lực nhai tốt. Người bệnh có thể ăn nhai thoải mái, không lo rơi rớt, lỏng lẻo. Chất liệu sứ có độ chịu lực tốt nên cầu răng đáp ứng được khả năng ăn nhai hiệu quả. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, xương hàm bị teo sẽ khiến cầu răng lỏng lẻo ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Tỷ lệ phục hồi chức năng ăn nhai thường đạt khoảng 40% so với răng thật. Đồng thời, không chịu được lực nhai quá mạnh, vì thế tránh ăn đồ quá cứng, dai và dẻo.
Quá trình sử dụng Răng Implant tồn tại độc lập, không xâm lấn các răng bên cạnh. Vì thế, việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng dễ hơn so với sử dụng hàm giả, mang đến sự tiện lợi tối đa cho bệnh nhân. Các răng thật dùng làm trụ sẽ bị mài nhỏ đi, dẫn đến răng trụ có thể bị ê buốt hoặc ảnh hưởng đến tủy răng sau này. Vệ sinh dưới cầu răng cần kỹ càng, nếu không chú ý có thể gây hôi miệng, lợi viêm do đọng thức ăn. Thời gian đầu hàm giả tháo lắp ôm sát khung răng thật. Nhưng, sau một thời gian sử dụng, hàm sẽ bị co giãn và lỏng lẻo, gây vướng víu, khó chịu và dễ rơi rớt trong quá trình ăn uống.
Thời gian thực hiện Nếu mật độ xương hàm còn vững ổn, thời gian điều trị Implant sẽ diễn ra khoảng 6-12 tuần.

Nếu cần phải ghép xương nhiều, thời gian điều trị có thể lên đến hơn 6 tháng để xương hàm tích hợp với cơ thể.

Giúp phục hình lại răng mất chỉ trong khoảng 3 – 5 ngày. Khoảng 2 – 3 ngày là có một bộ hàm răng tháo lắp mới.
Độ bền Có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc tốt. Trung bình khoảng từ 7 – 10 năm, hoặc khi nhận thấy răng trụ có dấu hiệu yếu dần thì bệnh nhân phải thay cầu răng sứ mới. Chỉ sử dụng được từ 3 – 5 năm, sau đó người dùng buộc phải thay thế khung hàm tháo lắp mới.

Từ những so sánh trên, có thể thấy trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ có thời gian điều trị tương đối nhanh và chi phí không quá cao. Song đều tồn tại nhiều nhược điểm về tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai. Đồng thời có tác động xâm lấn đến các răng khác trên cung hàm, có thể gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Mặt khác, cả 2 phương pháp trên đều chỉ khôi phục phần thân răng chứ không thay thế chân răng thật đã mất, nên về lâu dài dẫn đến tình trạng tiêu xương. Xương càng tiêu nhanh càng khiến hàm tháo lắp lỏng lẻo và rút ngắn thời gian sử dụng của cầu răng sứ, hàm giả.

Xem thêm:
> Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương?
> Làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không?
> So sánh cầu răng sứ và trồng răng Implant

Trong cả 3 phương pháp trên thì hiện nay trồng Implant răng cửa được đánh giá cao là giải pháp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất, không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đến hơn 90%, mà còn ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm. Dù chi phí trồng răng Implant cao hơn và thời gian điều trị dài nhưng chỉ cần trồng một lần người bệnh có thể sử dụng đến trọn đời, đảm bảo sức khỏe toàn diện và tính thẩm mỹ lâu dài.

Lắng nghe chia sẻ của chú Cường sau khi trồng răng cửa Implant tại Elite Dental:

3. Địa chỉ trồng răng cửa an toàn, uy tín

Cấy ghép Implant là một quá trình phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao. Tùy vào tình trạng răng, đôi khi bác sĩ cần phải ghép thêm xương để tăng thể tích, ghép nướu/mô mềm nhằm đảm bảo độ dày tự nhiên, hoặc kết hợp với các điều trị thẩm mỹ khác. Chưa kể, răng cửa nằm ở vị trí “mặt tiền” buộc răng thay thế phải giống như thật về hình dáng, độ bóng, màu sắc để đạt được được sự hài hòa với những răng còn lại, mang đến nụ cười chuẩn đẹp, rạng ngời. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là yếu tố tiên quyết giúp bệnh nhân sở hữu nụ cười rạng ngời, tự tin.

Hiện nay, Nha khoa Elite Dental được biết đến là địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy của rất nhiều Cô Chú/Anh Chị bởi:

(1) Hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tiễn về cấy ghép Implant, có bằng tiến sĩ tại Pháp, Nhật.

Bác sĩ Trần Hùng Lâm với hơn 15 năm kinh nghiệm cấy ghép implant
TS BS Trần Hùng Lâm với hơn 15 năm kinh nghiệm thực hành cấy ghép Implant và là thành viên của nhiều Tổ chức nha khoa quốc tế.

(2) Trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, như máy chụp phim CBCT, máy laser, công nghệ PRP giúp lành thương nhanh và giảm sưng đau, máy Piezotome giúp giảm sang chấn. Đặc biệt, công nghệ CAD/CAM giúp thiết lập máng hướng dẫn phẫu thuật Implant nhằm hạn chế xâm lấn, giảm sưng đau và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Xem thêm:  Trồng răng Implant có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng?

Cấy ghép Implant có đau không là mối bận tâm của nhiều người khi muốn điều trị bằng phương pháp này. Bởi trồng răng Implant là kỹ thuật tiên tiến và phức tạp hơn so với các phương pháp phục hình răng khác, khách hàng cần trải qua một cuộc…

(3) Elite Dental đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant thành công, mang đến nụ cười rạng ngời cho bệnh nhân.

Trường hợp bị mất răng cửa và được cấy ghép Implant tại Elite
Trường hợp của chị C. bị bóng golf đập thẳng vào làm mất răng cửa, tụt nướu nhiều đã được bác sĩ thăm khám chi tiết và chỉ định kết hợp đa dạng giải pháp. Sau khi kết thúc điều trị, chị đã sở hữu nụ cười mới rạng rỡ hơn mà vẫn giữ nguyên nét tự nhiên.
Phục hồi răng bị thương nhờ giải pháp trồng implant
Với tình trạng răng cửa bị thương, hư tủy gồm 2 răng sậm màu, 1 răng gần như dị biệt với các răng còn lại của anh H, Elite Dental đã kết hợp đa dạng giải pháp gồm nhổ răng, ghép xương, đặt Implant và ghép nướu… giúp anh H lấy lại hoàn toàn nụ cười đều đặn, khuôn mặt bừng sáng tự tin.

Xem thêm cảm nhận của khách hàng sau khi trồng răng Implant ở Elite Dental trong video dưới đây:

4. Những lưu ý khi trồng răng cửa

Để răng giả có độ chắc chắn cao, tuổi thọ lâu và đẹp tự nhiên như răng thật, bạn cần chú ý một số vấn đề trước và sau khi trồng răng. Đó là:

  • Giữ tinh thần thoải mái, tránh lo âu quá mức.
  • Không ăn nhai bất cứ thứ gì cho đến khi hết cảm giác tê.
  • Uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải có lông mềm, kết hợp dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn để loại bỏ mảng bám.
  • Không ăn đồ cay nóng, dai cứng và hạn chế thực phẩm có hàm lượng đường cao như nước có gas, bánh, kẹo…
  • Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Nha khoa Elite Dental thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình trạng sức khỏe của khách hàng, nhắc lịch hẹn tái khám, nhằm theo dõi sát sao và đảm bảo kết quả trồng răng tốt nhất.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc trồng răng cửa bao nhiêu và nên lựa chọn phương pháp nào tốt nhất. Trồng răng là kỹ thuật khó, đòi hỏi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn sâu, kinh nghiệm dày dạn kết hợp máy móc tiên tiến. Bạn đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Elite Dental qua Hotline: 0902 559 888 để được thăm khám, tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp giúp đạt hiệu quả phục hình răng mất tối ưu mà vẫn tiết kiệm thời gian lẫn chi phí tối đa.

Thông tin tham khảo:
> Trồng răng hàm bị mất
> Trồng răng giả cố định
> Trồng răng sứ giá bao nhiêu?
> Đập răng đi làm lại, có nên không?

Bài Viết Liên Quan