Khám phá những lưu ý cần biết trước khi trồng răng sứ

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Mai Thị Ngọc Diệp
Bác sĩ điều trị Phục hình trên Implant, Bác sĩ phục hình thẩm mỹ
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Những lưu ý trước khi trồng răng sứ là một trong những điều bạn không thể bỏ qua khi quyết định chọn giải pháp này cho hàm răng của mình. Theo một nghiên cứu gần đây nhất Elite Dental được biết từ Colgate thì 75% người Việt Nam có vấn đề về răng miệng như ê buốt, sâu răng… Tỉ lệ người bị mất răng hoặc hư hỏng răng cũng khá cao.

Sau đây là những nội dung chính về lợi ích của răng sứ cũng như kỹ thuật trồng răng sứ cơ bản nhất để các bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin.

1. Răng sứ hoàn toàn không bị đổi màu

Bạn có thể yên tâm khi làm răng sứ mà không phải lo lắng các nguyên nhân tác động đến như là bị ngả màu hay oxy hóa. Khi phục hình răng thẩm mỹ tại Elite Dental, với nghiệp vụ và công nghệ hiện đại hỗ trợ như phần mềm, bảng trộn màu sứ, các Bác sĩ sẽ giúp bạn chọn ra màu sắc tiệp với màu răng thật nhất. Răng mới tiệp màu với răng gốc sẽ trông thật tự nhiên và không có sự khác biệt.

Lưu ý trước khi bọc răng sứ

2. Thời gian sử dụng lâu dài

Với kỹ thuật tiên tiến hiện nay tại Elite Dental, những chiếc răng sứ thẩm mỹ được cho ra đời có thể nói không có sự khác biệt với răng tự nhiên và tất nhiên là đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Ngoài ra còn tốt về độ bền và khả năng chịu lực khi nhai. Tuổi thọ của 1 chiếc răng sứ thường là từ 7-10 năm, cũng không thiếu những chiếc răng sứ cao cấp có độ tuổi tới 15 năm hoặc hơn thế. Do vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng. Tuy nhiên cũng nên tránh ăn thức ăn quá cứng để giữ độ bền cho răng.

>> Bạn có biết: Bọc răng sứ bị hư có làm lại được không?

3. Cách bảo dưỡng đơn giản

Chăm sóc răng sứ thẩm mỹ cũng nhẹ nhàng giống như răng bình thường từ việc chải răng, dùng chỉ nha, cạo vôi răng và đánh bóng răng. Ngoài ra từ 3 – 6 tháng bạn nên đi khám nha khoa định kì 1 lần để phát hiện bất thường về răng.

Lưu ý trước khi trồng răng sứ

4. Các loại răng sứ

Nhiều người thường e ngại khi trồng răng sứ về lâu dài dễ xuất hiện đường đen mảnh tại viền nướu. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng vì trường hợp này xảy ra với tỉ lệ tương đối thấp. Đây chỉ là hiệu ứng ánh sáng khi ánh sáng xuyên qua các răng sứ sườn kim loại và những ai có mô nướu mỏng. Để tránh hiện tượng này, đối với các răng cửa trước cần độ thẩm mỹ cao Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm răng toàn sứ (All ceramic – zirconia) để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Hiện nay tại Elite Dental cũng có nhiều loại phục hình răng sứ để bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình:

– Răng sứ sườn kim loại (Porcelain fused Metal)

– Răng toàn sứ (All ceramic – Zirconia crown)

Xem thêm:  Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá các loại răng sứ

Chi phí làm răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại răng sứ, tay nghề bác sĩ, tình trạng răng,... Vậy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Giá răng toàn sứ có cao hơn nhiều giá răng sứ kim loại không? Đây là những thắc mắc khách hàng…

Có thể bạn quan tâm:
> Răng sứ zirconia giá bao nhiều?
> Địa chỉ trồng răng sứ uy tín tại TP.HCM
> Trồng răng sứ vĩnh viễn loại nào tốt nhất?
> Những kinh nghiệm làm răng sứ hiệu quả

Bài cùng chuyên mục