Cùng con chào tạm biệt răng móm

Ba Mẹ thân mến, là Cha Mẹ chúng ta ai cũng mong muốn thật nhiều tiếng cười vui cho thiên thần bé bỏng trong những năm tháng tuổi thơ, để giúp con có hành trang tự tin, mạnh dạn lớn khôn và tỏa sáng. Elite biết rằng, không phải bé nào cũng may mắn được tạo hóa ban tặng một hàm răng đẹp, nhưng Ba Mẹ chính là người tạo nên cơ hội cho con sở hữu nụ cười hoàn mỹ.

Vốn nhận thức sớm hàm răng của cậu con trai nhỏ có dấu hiệu móm, mọc lệch lạc và chen chúc, Ba Mẹ của C.D đã đưa cậu đến với Elite Dental khi cậu 11 tuổi. Mong muốn giúp C.D có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống sau này, hai vị phụ huynh đã tìm hiểu rất nhiều nơi và quyết tâm chọn những chuyên gia chỉnh nha uy tín giúp con tìm giải pháp điều trị toàn diện các vấn đề răng mà cậu đang gặp phải.

1. Bé T.C.D được Ba Mẹ dẫn tới Elite vào đầu hè khi cậu bé 11 tuổi

Thật may khi Ba Mẹ C.D đã đưa em đến Elite kịp thời điểm để các Bác sĩ có thể tận dụng tốt thời gian còn lại của “thời điểm vàng” chỉnh nha để giúp em điều chỉnh xương hàm. Bởi theo Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), thời điểm từ 6 – 12 tuổi là cơ hội tốt để can thiệp chỉnh nha sớm cho trẻ, khi xương hàm của trẻ đang phát triển trước tuổi dậy thì, có thể dễ dàng nắn chỉnh với sự hỗ trợ của những khí cụ chỉnh nha mà không cần phải thực hiện những thủ thuật phức tạp như phẫu thuật xương hàm.

Bài viết tham khảo:
> Độ tuổi niềng răng tốt nhất cho trẻ là thời điểm nào?
> Nên tầm soát chỉnh nha khi trẻ bao nhiêu tuổi?
> Tìm hiểu về niềng răng cho trẻ em

Sau khi tiến hành thăm khám và chụp phim, các Bác sĩ chỉnh nha tại Elite kết luận về tình trạng răng của C.D:

– Hạng III xương, khớp cắn ngược, móm.

– Răng lệch lạc.

– Hàm trên khấp khểnh và chen chúc.

2. Hành trình “vừa đủ” kịp điều chỉnh xương răng trong “thời điểm vàng” chỉnh nha

Sau cuộc gặp gỡ với Bác sĩ và được giải thích kỹ càng về tình trạng răng của C.D cùng hướng điều trị rõ ràng trong những năm sắp tới, Ba Mẹ cậu bé quyết định cho con trai điều trị ngay. Hành trình của C.D kéo dài trong 2.5 năm với kế hoạch gồm các giai đoạn:

2.1. Giai đoạn 1: Thực hiện chỉnh xương

– Sử dụng khí cụ Facemask hàm trên nhằm kéo xương hàm trên ra trước từ 1 – 2 mm. Là khí cụ mang ngoài mặt, dùng khi hỗ trợ chỉnh hình cho các trường hợp răng móm mang đến sự thay đổi mạnh mẽ cho những bệnh nhi có xương hàm trên kém phát triển theo chiều trước sau hay sự phát triển quá mức của xương hàm dưới.

C.D đã rất kiên trì và siêng năng mang khí cụ Facemask theo lời dặn của Bác sĩ Elite.

– Sử dụng khí cụ Quad-Helix nới rộng hàm trên. Là một khí cụ hỗ trợ nắn chỉnh răng bằng việc mở rộng cung hàm trên cho trẻ em độ tuổi từ 9 tuổi.

> Tìm hiểu về các khí cụ chỉnh nha cho bé TẠI ĐÂY.

2.2. Giai đoạn 2: Thực hiện chỉnh răng

– Gắn mắc cài, làm thẳng và làm đều răng hàm trên, hàm dưới.

– Sắp xếp các răng về đúng khớp cắn để cải thiện thẩm mỹ và chức năng răng.

Chỉnh nha xong cũng kịp lúc C.D bước vào độ tuổi dậy thì trở thành một chàng trai tuấn tú. Từ một thiếu nhi có nụ cười móm nay đã lớn khôn với một diện mạo mới tự tin, nụ cười “đều tăm tắp” chắc chắn sẽ hỗ trợ em phát triển rất nhiều ở tuổi thiếu niên. Không chỉ đạt được kết quả về thẩm mỹ mà chỉnh răng sớm và vừa kịp trong giai đoạn vàng đã giúp C.D tạm biệt những trở ngại về ăn nhai và phát âm do tình trạng móm gây lên.

Tình trạng răng món, khấp khểnh của C.D được khắc phục hoàn toàn sau chặng đường 2.5 năm chỉnh nha cùng Elite Dental.

Chàng trai có nụ cười móm ngày nào đã trưởng thành với nụ cười hoàn thiện và đầy tự tin.

Chân thành cảm ơn Ba Mẹ của C.D đã có sự chuẩn bị tuyệt vời cho nụ cười của cậu con trai trước khi bước sang tuổi dậy thì. Nắm bắt được thời điểm vàng và bắt đầu hoàn thiện nụ cười hoàn mỹ cho trẻ là một trong những món quà quý giá mà Ba Mẹ có thể dành tặng tương lai của con.

Trong hành trình làm cha mẹ, hẳn ai cũng muốn những tháng năm tuổi thơ, con được phát triển toàn diện từ sức khỏe thể chất, cảm xúc, trí tuệ đến hành trình thay răng thuận lợi và có một nụ cười khỏe đẹp. Tưởng như sự sắp xếp của các răng không quá quan trọng bằng việc phát triển trí tuệ hay thể lực nhưng đó lại là bước đệm cho sự tự tin và những cơ hội thành công của con về sau này. Ba Mẹ đừng nên lơ là hành trình thay răng của con, hãy cho trẻ được đi khám nha sĩ đều đặn ít nhất 2 lần/năm và sẵn sàng hỗ trợ kịp thời, cho con nụ cười khỏe đẹp chào đón tương lai nhé.

Xem thêm: Có nên niềng răng móm không? Chi phí bao nhiêu?

Mời bạn tham khảo thêm nhiều trường hợp đã điều trị thành công tại Elite Dental: TẠI ĐÂY.

Các khách hàng của Elite Dental chia sẻ gì? 
> Invisalign – Hành trình đầu tư có lời
> Niềng răng Invisalign điều trị hô, chìa, cắn kéo
> Hành trình cùng con đi tìm sự tự tin

Bài cùng chuyên mục