Thời gian cấy ghép Implant

Thời gian cấy ghép Implant là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi muốn điều trị với phương pháp này.

Thực chất, Thời gian trồng răng Implant dao động khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, chất liệu trụ implant lựa chọn để phục hình, cũng như kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

tho i gian ca y ghe p implant 1

Thời gian cấy ghép Implant bao lâu?

Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, toàn diện nhất hiện nay. Phương pháp này được dùng trong trường hợp mất răng đơn lẻ, mất răng xen kẽ, mất răng toàn hàm…, không những giúp bệnh nhân phục hồi các chức năng ăn nhai bình thương mà đặc biệt mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp bạn có hàm răng mới chắc khỏe, bền lâu, đẹp tự nhiên.

tho i gian ca y ghe p implant 2

Thời gian trồng răng Implant gồm 2 giai đoạn điều trị chính: ghép trụ Implant và phục hình răng sứ. Thời gian đặt trụ implant vào trong xương hàm thường kéo dài từ 20 đến 30 phút cho 1 trụ.

tho i gian ca y ghe p implant 3

Tuy nhiên, để implant tích hợp được với xương hàm thì cần một khoảng thời gian khá dài: 3 tháng, 2 tháng, 6 tuần… Điều này còn phụ thuộc vào chất liệu trụ Implant bạn chọn, cơ địa của mỗi người. Sau khi implant tích hợp chắc chắn vào xương, bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ cho bệnh nhân. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng mới hoàn hảo.

tho i gian ca y ghe p implant 4

Thời gian cấy ghép Implant chia làm 3 trường hợp:

Thời gian trồng răng Implant trong ngày:

Bệnh nhân có xương hàm tốt, mật độ xương dày, chắc khỏe, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí răng cấy ghép không chịu nhiều áp lực khi nhai thì chuyên gia có thể chỉ định cấy ghép Implant ngay mà không cần phải tiến hành điều trị tiền phẫu thuật và thời gian cấy ghép implant lúc này chỉ mất đúng một ngày là xong

tho i gian ca y ghe p implant 5

Thời gian trồng răng Implant từ 7 đến 10 ngày:

Nếu bệnh nhân có cơ địa tốt, với xương hàm đáp ứng đầy đủ các điều kiện như trên nhưng vị trí răng đã bị mất phải chịu nhiều lực nhai như răng cửa hàm trên, hàm dưới thì thời gian cấy ghép implant kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

Thời gian trồng răng Implant từ 1 đến 3 tháng:

Vị trí chân răng đã bị mất có xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương ko đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào để đảm bảo các yêu cầu trước khi cấy ghép implant. Để hoàn tất quy trình 2 giai đoạn này phải mất từ 1 đến 3 tháng, thậm chí có một số trường hợp phải kéo dài hơn.

tho i gian ca y ghe p implant 6

Ngoài ra cũng phải lưu ý đến một số trường hợp ngoại lệ khác:

- Trường hợp bệnh nhân mới mất răng hoặc vừa mới nhổ răng xong phải đợi từ 1 đến 3 tuần cho vết thương lành lại rồi mới tiến hành cấy ghép được.

- Bệnh nhân không đủ 18 tuổi không thể tiến hành cấy ghép implant

- Bệnh nhân có huyết áp cao phải được điều trị để ổn định huyết áp trước khi tiến hành phẫu thuật

- Bệnh nhân hút thuốc lá phải bỏ thuốc trước và sau phẫu thuật 1 tuần

- Bệnh nhân có tiền sử tiểu đường không thể tiến hành phẫu thuật.

Như vậy, tuỳ vào trường hợp cụ thể và mức độ tổn thương của từng người mà thời gian cấy ghép Implant mất từ 1 ngày đến vài tháng. Đặc biệt, những người mất răng lâu ngày, gặp phải tình trạng tiêu xương thì thời gian cấy ghép sẽ lâu hơn do cần phải qua giai đoạn ghép xương hàm. Khi phần xương hàm có đủ độ chắc chắn để nâng đỡ và tích hợp với trụ implant thì việc cấy ghép mới diễn ra được.

tho i gian ca y ghe p implant 7

Để biết chính xác thời gian cấy ghép Implant, bạn cần đến trực tiếp Nha khoa Elite để được Tiến Sỹ bác sỹ Trần Hùng Lâm - tổng thư ký hiệp hội cấy ghép nha khoa tại TPHCM trực tiếp khám, và điều trị.

Với nhiều năm tu nghiệp ở các trường danh tiếng tại nước ngoài và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant, chắc chắc đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa sẽ mang đến cho bạn những kết quả tuyệt vời cũng như những lời khuyên tốt nhất.

Đừng để chiếc răng mất làm cản trở cuộc sống của bạn nữa, hãy liên hệ và đặt hẹn ngay với nha khoa Elite qua hotline 0902661100 .