Những biến chứng nào có thể xảy ra nếu bạn không loại bỏ răng khôn sớm

Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thế Dzũ
Bác sĩ Tiểu phẫu Nha khoa
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Những biến chứng nào có thể xảy ra nếu bạn không nhổ răng khôn sớm? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để có 1 sức khỏe răng miệng khỏe mạnh nhé.

Răng khôn, ai cũng có và ai cũng sợ mỗi khi nhắc đến. Bởi, chúng không đem lại gì ngoài những cơn đau kéo dài cùng nỗi sợ hãi khi phải đến nha sĩ để nhổ ra. Rồi lại sưng nhức, tệ hơn là sốt đến mấy ngày tiếp theo… Vậy nên ắt hẳn có rất nhiều bạn ước rằng: Răng khôn không phải nhổ thì có được không?

Nhưng, chuyện gì sẽ xảy ra nếu chẳng may răng khôn mọc nghiêng mà bạn không loại bỏ sớm?

Những biến chứng nào có thể xảy ra nếu bạn không loại bỏ răng khôn sớm?

Trước tiên, chúng sẽ là nguyên nhân gây sâu những chiếc răng bên cạnh của bạn. Vì răng mọc trong góc kẹt nên khi thức ăn bị dính vào, rất khó khăn để vệ sinh cho sạch dù bạn đã làm rất kĩ. Lâu dần, vi khuẩn sẽ khiến chiếc răng bên cạnh bị sâu và hư hại. Nếu không giải quyết sớm có thể dẫn đến mất răng.

Tiếp theo, do răng khôn mọc lệch/ngang nên chúng sẽ đẩy các răng bên cạnh dẫn đến tình trạng cả hàm bị xô lệch dù trước đó bạn sở hữu một hàm răng đều và thẳng tắp. Thật đáng sợ phải không nào? Vậy là nếu không “xử lý” chúng sớm thì bạn có thể phải đi niềng răng để nắn chỉnh lại, và phí niềng răng thì dĩ nhiên là cao hơn phí nhổ răng rất nhiều.

>> Tham khảo: Bảng giá niềng răng mới nhất hiện nay

Vì thế, ngay khi răng khôn bắt đầu xuất hiện, bạn hãy đến ngay các phòng khám nha khoa để chụp phim xác định tình trạng mọc răng và có kế hoạch nhổ sớm.

Xem thêm:
> Răng khôn và những thắc mắc thường gặp
> Khi nào bạn nên nhổ răng khôn?
> Nhổ răng khôn có đau không?
> Nên nhổ răng khôn ở đâu?

Bài cùng chuyên mục