Niềng răng mắc cài sứ bao lâu? Ưu và nhược điểm cần biết

Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Ngọc
Bác sĩ điều trị Tổng quát - Chỉnh nha
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu là thắc mắc hàng đầu của những khách hàng lựa chọn phương pháp này, để khắc phục nhược điểm về răng hàm như: răng móm, răng hô, vẩu, răng mọc lệch….

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha được áp dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, được nhiều bệnh nhân lựa chọn do có nhiều ưu điểm nổi bật như:

So sánh mắc cài sứ (trên) và mắc cài kim loại

1.1. Độ bền cao

Sứ cao cấp là vật liệu siêu bền, chịu được nhiệt độ cao, áp lực lớn khi nhai, chống axit mài mòn, chịu được môi trường ẩm ướt trong miệng và không gây kích ứng cho cơ thể nên hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Nếu như phương pháp trước đây sử dụng những chiếc mắc sứ dễ bị bung vỡ, khi tiến hành kéo răng, thì hiện nay phương pháp này đã có sự cải tiến đáng kể về độ bền chắc được nâng lên gấp nhiều lần.

1.2. Dễ dàng, nhanh chóng

Phần mắc cài không chỉ bám cố định trên răng, chịu được lực khi kéo răng ở nhiều cấp độ mà còn giúp quá trình chỉnh răng diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn trước đây rất nhiều. Đặc biệt, thời gian chỉnh nha của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối đa trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Niềng răng mắc cài sứ

1.3. Thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Với chất liệu sứ đồng màu với màu sắc của răng nên khi đeo mắc cài sứ nhìn sẽ đỡ thô và nhẹ nhàng hơn kim loại giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Tham khảo những phương pháp niềng răng thẩm mỹ XEM NGAY

Xem thêm:  So sánh giữa mắc cài sứ và mắc cài kim loại - Những lưu ý cần biết

Nhiều khách hàng có thắc mắc gửi về cho Elite Dental là niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại có gì khác biệt, đồng thời nên lựa chọn loại nào tốt nhất hiện nay? Trung tâm nha khoa Elite sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi với…

2. Tại Elite niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Để biết được niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu thì bạn cần đến phòng khám để được bác sĩ khám và chụp phim. Tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng, độ lệch, độ vênh của một hay nhiều răng mà bác sĩ sẽ cho bạn biết thời gian niềng răng mất bao lâu.

Nếu bạn đang muốn chỉnh sửa hàm răng của mình cho “ngay hàng thẳng lối” thì hãy đến Nha khoa Elite để được các bác sĩ chỉnh nha hàng đầu thắm khám và tư vấn trực tiếp.

Nha khoa Elite rất tự hào về đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, được đào tạo tại Pháp, có hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong Hội Bác sĩ chỉnh nha của Tp.HCM.

Đến với Elite, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và điều trị tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Elite để đặt hẹn và biết được chính xác bao lâu thì niềng răng mắc cài và bao nhiêu với tình trạng răng của bạn.

Xem thêm: 
> Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì? Có tốt không?
> Vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài
> Các loại mắc cài trong niềng răng
> Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại

Bài cùng chuyên mục