Quy trình chỉnh nha cho bé tại Elite và những điều cha mẹ cần biết

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Ngọc
Bác sĩ điều trị Tổng quát - Chỉnh nha

Theo Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), bé ở độ tuổi 6-7 tuổi chính là thời điểm hoàn hảo để khám và tầm soát chỉnh nha. Lúc này, trên phân tích phim X-Quang, bác sĩ đã có thể chẩn đoán rõ những khuynh hướng phát triển của xương hàm và răng.

Quy trình chỉnh nha cho bé tại Elite

Đồng thời, bé cũng đã bắt đầu có những biểu hiện về răng mọc lệch và khuôn mặt mà đôi khi bố mẹ chưa kịp nhận ra. Chính vì thế, nhờ đến sự can thiệp của các Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bé phát hiện và điều trị sớm các tình trạng răng hô, răng móm, lệch lạc, từ đó bé sẽ khuôn mặt xinh xắn cùng nụ cười rạng rỡ khi lớn lên.

Vậy quy trình chỉnh nha cho bé gồm những bước nào? Hãy cùng nha khoa Elite khám phá nhé!

1. Quy trình chỉnh nha cho bé tại nha khoa Elite

Bước 1: Điền hồ sơ. Phụ huynh giúp bé điền các thông tin cơ bản cũng như tình hình chăm sóc răng miệng của bé để giúp bác sĩ có những thông tin tổng quan về bé.

có nên chỉnh nha cho bé tại Elite

Bước 2: Khám tổng quát cùng bác sĩ để đánh giá nhu cầu cũng như tìm hiểu các tiền sử bệnh răng miệng của trẻ.

Bước 3: Thu thập dữ liệu để điều trị chỉnh nha. Bé sẽ được chụp hình trong miệng, hình ngoài mặt cũng như phim Xray, phim sọ nghiêng để bác sĩ chỉnh nha có các dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán.

Bước 4: Bác sĩ chẩn đoán và đưa kế hoạch điều trị. Dựa trên các dữ liệu phim và ảnh chụp, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị cũng như dự đoán thời gian điều trị, sau đó tư vấn kĩ cho phụ huynh.

Bài viết về chỉnh nha:
> Giúp trẻ thăng bằng tâm lý khi niềng răng
> Có nên niềng răng cho trẻ?
> Những sự thật về chỉnh nha cho trẻ phụ huynh cần biết

2. 5 lý do phụ huynh tin chọn nha khoa Elite để chỉnh nha cho bé

Thứ nhất, các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé đều là bác sĩ chuyên khoa, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ đã điều trị thành công cho hàng trăm bé mỗi năm, giúp các bé có nụ cười xinh khi dậy thì. Hiện nay, nha khoa Elite là một trong những nha khoa tiên phong và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực chỉnh nha cho bé.

Thứ hai, có thể xem trước kết quả điều trị. Khi đến với nha khoa Elite, bạn sẽ được xem dữ liệu các trường hợp tương tự như của bé nhà bạn và đã điều trị thành công để bạn có thể hình dung kết quả sau khi kết thúc điều trị.

Thứ ba, nha khoa Elite có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và hiện đại phục vụ cho việc điều trị. Các khí cụ được sử dụng trong quá trình chỉnh nha đều là hàng chính hãng cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, Elite còn có khu vực vui chơi dành cho thiếu nhi.

Xem thêm:  Tìm hiểu khí cụ hỗ trợ chỉnh nha cho trẻ phổ biến hiện nay

Ba Mẹ có biết rằng, bé sinh ra có khung xương hàm bình thường vẫn có thể gặp phải tình trạng răng hô, móm do các thói quen không tốt thuở nhỏ như tật đẩy lưỡi, mút tay,… Nếu không may, trẻ gặp phải tình trạng hô, móm thì thực…

Thứ tư, chi phí hợp lý, hoàn toàn tương xứng với chất lượng dịch vụ và điều trị.

Thứ năm, địa chỉ phòng khám dễ tìm, nằm ngay trung tâm thành phố thuận tiện cho việc di chuyển.

Tham khảo: Bảng giá niềng răng mới nhất tại Elite Dental

3. 1 số hình ảnh trước và sau điều trị của các bé

Nếu bé nhà bạn đang có những vấn đề về hô/móm/lệch lạc và cần được tư vấn thêm với Bác sĩ chuyên khoa, hãy liên hệ ngay với nha khoa Elite để được đặt hẹn và hỗ trợ chi tiết.

Xem thêm:
> Độ tuổi niềng răng trẻ em tốt nhất là khi nào?
> Chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền?
> Niềng răng móm: Chi phí, thời gian, phương pháp nào tốt? 
> Khí cụ hỗ trợ chỉnh nha cho trẻ trong 'thời điểm vàng'

Bài Viết Liên Quan