Chi phí trồng răng số 6 bao nhiêu? Nên lựa chọn phương pháp nào?

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Tôi bị mất răng hàm số 6 lâu năm, khi ăn cảm giác khó nhai nhỏ những thức ăn cứng. Nhai lâu thì lại mỏi hàm, đau nhức. Vậy có trồng răng số 6 lại được không và giá trồng răng hàm số 6 bao nhiêu?

Đây là một trong rất nhiều thắc mắc mà Nha khoa Elite Dental đã nhận được trong thời gian qua. Trong bài viết dưới đây, Bác sĩ… sẽ giải đáp câu hỏi trên và cung cấp các thông tin hữu ích giúp Cô/Chú, Anh/Chị hiểu rõ hơn về tình trạng mất răng số 6.

1. Vì sao cần trồng răng số 6 càng sớm càng tốt?

Răng số 6 thuộc nhóm răng hàm lớn, đảm nhận chức năng nhai và nghiền nhuyễn thức ăn. Bởi vì toàn bộ lực nhai sẽ dồn về răng số 6 nên nếu mất răng ở vị trí này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai sau này.

Khi mất răng hàm số 6 sẽ để lại những tác hại như:

  • Suy giảm chức năng ăn nhai, khiến thức ăn không được nghiền nhuyễn. Từ đó làm cho dạ dày phải hoạt động cật lực hơn, dễ dẫn đến các bệnh lý về đường tiêu hóa.
  • Xảy ra quá trình tiêu xương hàm (nghiêm trọng hơn khi mất răng lâu năm), tác động đến toàn bộ cấu trúc xương mặt, mất răng hàm khiến má bị hóp lại, da nhăn nheo, chảy xệ kém thẩm mỹ.
  • Răng số 5 và răng số 7 có xu hướng bị đổ về khoảng trống răng số 6 đã mất. Từ đó, gây xô lệch răng và sai khớp cắn. Khi khớp cắn sai lệch sẽ gây ra cảm giác mỏi hàm, đau nhức khi ăn uống.
  • Khoảng trống ở vị trí răng mất dễ tích tụ thức ăn thừa, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng…
Trồng răng số 6
Trồng răng số 6 từ sớm sẽ ngăn ngừa được các biến chứng về răng miệng.

Mất răng số 6 để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy trồng răng hàm số 6 sớm, ngay khi mất răng luôn được các nha sĩ khuyến khích, nhằm phục hồi lại khả năng ăn nhai và ngăn ngừa các tác hại xảy ra, đặc biệt là tình trạng tiêu xương hàm.

Tuy nhiên, Cô/Chú/Anh/Chị cần cẩn trọng với các quảng cáo trồng răng số 6 giá rẻ. Vì họ có thể sử dụng những vật liệu nha khoa kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều rủi ro như tăng nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu chân răng và tổn thương các mô lân cận. Do đó, trước khi trồng răng số 6, Cô/Chú/Anh/Chị nên tìm hiểu rõ thông tin về cơ sở nha khoa dự định thực hiện. Tốt nhất chỉ nên lựa chọn các địa chỉ trồng răng uy tín để đạt kết quả phục hình răng tối ưu với chi phí phù hợp.

Thông tin thêm:
> Tiêu xương hàm có trồng răng được không?

2. Bảng giá trồng răng số 6 mới nhất tại Elite Dental

Chi phí trồng răng số 6 hàm dưới và hàm trên mới nhất với 3 phương pháp phổ biến hiện nay mà Cô/Chú, Anh/Chị có thể tham khảo:

Giá trồng răng Implant tại Elite Dental:

LOẠI TRỤ XUẤT XỨ THỜI GIAN BẢO HÀNH CHI PHÍ (VND)
Implant Korea Hàn Quốc 5 năm 21.000.000
Implant Hahn Mỹ 10 năm 30.000.000
Implant Neodent Thụy Sĩ 10 năm 30.000.000
Implant Straumann Thụy Sĩ 10 năm 35.000.000

Giá trên bao gồm 1 trụ Implant + 1 Abutment cùng loại.

RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT CHI PHÍ
Răng toàn sứ UNC 5.000.000 VND/răng
Răng toàn sứ Zirconia 7.000.000 – 8.000.000 VND/răng

Giá làm cầu răng sứ tại Elite Dental:

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Mão sứ Titan 3.000.000 VND/răng
Mão toàn sứ UNC 5.000.000 VND/răng
Mão toàn sứ Zirconia 7.000.000 – 8.000.000 VND/răng

Giá trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp:

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Răng xương hoặc răng Composite 300.000 – 500.000 VND/răng
Hàm khung 2.000.000 VND/hàm (răng tính riêng)
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VND/hàm (răng tính riêng)
Hàm liên kết 8.000.000 – 10.000.000 VND/hàm (răng tính riêng)
>> Xem chi tiết: Trồng răng hàm bị mất có giá bao nhiêu, địa chỉ nào uy tín?

Nhìn chung, mỗi phương pháp trồng răng hàm số 6 sẽ có mức chi phí khác nhau. Vậy giữa các phương pháp này, đâu là kỹ thuật phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay?

3. Nên chọn phương pháp nào tốt nhất để trồng răng số 6?

Hiện nay có 3 phương pháp để khôi phục răng mất số 6, với những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Mời Cô/Chú, Anh/Chị cùng tìm hiểu qua để có thể đưa ra quyết định nên chọn phương pháp trồng răng nào.

Đặc điểm Trồng răng Implant Cầu răng sứ Hàm giả tháo lắp 1 chiếc
Khả năng ăn nhai Trồng răng Implant sử dụng trụ Titanium có độ bền cao thay thế cho chân răng thật đã mất. Vì thế mà phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật, lên đến 90%, giúp việc ăn uống thoải mái hơn. Có thể khôi phục khả năng ăn nhai khoảng 60-70%, tuy nhiên phải mài 2 răng khoẻ mạnh kế cận để làm trụ. Hàm giả tháo lắp giúp khôi phục khả năng ăn nhai khoảng 30 – 40%. Vì hàm không được gắn cố định vào xương nên lực nhai yếu và dễ bị rơi hàm khi ăn, gây vướng víu khi nói chuyện.
Tính thẩm mỹ Răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật.

Trụ Implant thay thế chân răng thật vì vậy có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. Nhờ đó, giúp đường nét khuôn mặt cân đối và hài hòa.

Cầu răng sứ cũng có màu sắc tự nhiên như răng thật.

Tuy nhiên, phương pháp này lại không ngăn được tiêu xương hàm vì không thay thế chân răng đã mất. Sau một thời gian gương mặt trở nên mất cân đối, da nhăn nheo, chảy xệ.

Hàm giả tháo lắp có tính thẩm mỹ thấp, răng giả thiếu tự nhiên. 

Tương tự như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp cũng không ngăn được tiêu xương hàm, khiến khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ.

Vệ sinh răng miệng Dễ dàng làm sạch răng miệng, bạn có thể chăm sóc răng Implant tương tự như răng thật. Vệ sinh răng miệng đơn giản. Thế nhưng, bạn cần chú trọng làm sạch kẽ răng sứ. Bởi nếu răng sứ bị hở, không khít sát vào lợi có thể khiến thức ăn bị mắc kẹt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.  Cần phải tháo lắp hàm giả để vệ sinh và nên làm sạch thường xuyên, đúng cách để hạn chế hôi miệng, sâu răng, nha chu.
Thời gian thực hiện Thời gian cấy ghép Implant răng số 6 mất khoảng 6 – 14 tuần để chờ trụ Titanium tích hợp vào xương hàm và 5 – 7 ngày để phục hình răng sứ. Phương pháp làm cầu răng mất khoảng 2 – 3 ngày, tùy vào tình trạng răng miệng và máy móc chế tác mão sứ. Thời gian làm hàm giả tháo lắp là khoảng 2 – 3 ngày.
Tuổi thọ Tuổi thọ răng Implant cao, có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc đúng cách. Thời gian sử dụng lâu dài, từ 7 – 15 năm tùy vào chất liệu sứ. Tuổi thọ hàm giả tháo lắp thấp, từ 3 – 5 năm.

Kết luận

Từ bảng so sánh trên, dễ dàng nhận thấy cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng mất tối ưu vì có thể khôi phục chức năng ăn nhai, nghiền nhỏ thức ăn tương tự như răng thật. Trong khi đó, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp lại có lực nhai yếu, không thích hợp để phục hình răng hàm.

Ngoài ra, trồng răng Implant còn ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả (cả cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp đều không làm được). Chính sự vượt trội này là yếu tố giúp cho phương pháp trồng răng Implant được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu khôi phục răng mất.

Tham khảo:
> Trồng răng Implant có đau không?
> Trồng răng Implant có nguy hiểm không?
> Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?
> Trồng răng cấm giá bao nhiêu? Có đau không?

4. Trồng răng số 6 tại Elite Dental: Phục hồi răng an toàn, hiệu quả nhất

Elite Dental là trung tâm nha khoa chuyên sâu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant, hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Các bác sĩ ở Elite Dental luôn không ngừng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để mang đến kết quả điều trị bền vững, khôi phục răng toàn diện cho khách hàng. Thêm vào đó, Elite Dental còn đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị và giúp khách hàng có trải nghiệm trồng răng Implant nhẹ nhàng, êm ái và không sưng đau.

Bác sĩ điều trị trồng răng số 6 tại Elite Dental
Elite Dental với quy trình cắm Implant chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng và hiệu quả thực hiện.

>> Tìm hiểu quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Elite Dental: XEM NGAY

Ngoài ra, chất lượng của trụ Titanium và mão sứ cho răng Implant cũng là yếu tố được Elite Dental chú trọng. Trụ Titanium và mão sứ tại Nha khoa Elite được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn và an toàn cho sức khỏe khách hàng.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích về phương pháp và chi phí trồng răng số 6. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Elite Dental để được tư vấn chi tiết về trồng răng hàm số 6.

Trung tâm Implant và Phục hình kĩ thuật số (Quận 3)

Trung tâm Implant và Chỉnh nha (Quận 2)

Có thể bạn quan tâm:
> Mất răng hàm: Nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục
> Mất răng số 7 nên điều trị cách nào tốt nhất?
> Có nên trồng răng giả không? Cần lưu ý gì?
> Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Phương pháp nào tốt nhất?

Bài cùng chuyên mục