Niềng răng hàm trên

Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Trúc
Bác sĩ Chỉnh nha
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Niềng răng hàm trên là quá trình sử dụng các loại khí cụ niềng răng khác nhau như mắc cài hoặc không mắc cài nhằm nắn chỉnh răng về đúng vị trí, giúp khôi phục chức năng ăn nhai như bình thường cũng như làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho gương mặt của bạn.

1. Niềng răng hàm trên là gì?

Do những thói quen từ nhỏ như: bú bình, ngậm núm vú, đẩy lưỡi… hay do yếu tố di truyền là những nguyên nhân khiến cho hàm trên có xu hướng đưa ra phía trước, mất cân xứng so với hàm dưới.

Cũng như mọi kỹ thuật niềng răng khác, niềng răng một hàm cũng phải trải qua hai giai đoạn, đó là giai đoạn điều chỉnh và giai đoạn duy trì. Xem chi tiết các giai đoạn niềng răng TẠI ĐÂY.

Trong đó sắp xếp điều chỉnh răng ít nhất 2 tháng trở lên, điều chỉnh trục răng ít nhất từ 3 đến 6 tháng, điều chỉnh khớp cắn hai hàm cho khít mất từ 6 đến 9 tháng, cuối cùng duy trì sự ổn định của răng chiếm từ 6 đến 9 tháng nữa.

Niềng răng hàm trên chỉ được thực hiện khi răng hàm dưới mọc đều đặn, thẳng phương và khớp cắn chuẩn. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành xem xét phim chụp X – quang răng và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Việc chỉ niềng răng hàm trên sẽ khó khăn hơn việc niềng răng cả hai hàm hay niềng răng hàm dưới. Vì đối với hàm trên thường sẽ khó nhìn được những vị trí răng bên trong để gắn mắc cài hoặc kiểm tra kỹ lưỡng.

Nếu bị cả hai hàm thì tốt nhất nên niềng cả hai hàm để nắn chỉnh răng về đúng vị trí đúng trên cung hàm tạo khớp cắn hài hòa nhất, để đảm bảo cho khả năng ăn nhai bình thường.

>> Xem thêm: Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? 

2. Niềng răng hàm trên ở đâu tốt nhất?

Để biết chính xác tình trạng hiện tại của mình, bạn hãy đến ngay nha khoa Elite Dental để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn trường hợp của bạn chỉ cần phải niềng răng một hàm thôi hay phải thực hiện thêm các giải pháp khác nhằm đem lại nụ cười với hàm răng đều đẹp và giúp bạn hoàn toàn tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Với đội ngũ y bác sĩ hùng hậu, trên 10 năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên tu nhiều năm ở nước ngoài và đã thực hiện hàng nghìn ca niềng răng thành công cho cả bệnh nhân trong và ngoài nước.

30% đến 40% khách hàng của chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới vì thế đội ngũ bác sĩ của chúng tôi không chỉ giỏi tay nghề mà rất thành thạo ngoại ngữ. Trong đó có tiến sĩ bác sĩ Trần Hùng Lâm, là diễn giả và là tổng thư ký hiệp hội cấy ghép nha khoa tại TPHCM là chuyên gia được đào tạo nhiều năm tại Pháp.

Nha Khoa Elite được trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sơ vật chất hiện đại, chuẩn 5 sao nên bạn không cần phải lo lắng khi đến đây niềng răng hàm trên vì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn

Xem thêm:
> Niềng răng tháo lắp là gì? Ưu nhược điểm?
> Những lưu ý cần biết khi niềng răng?
> Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Bài cùng chuyên mục