Giải pháp nào cho mất răng toàn bộ?

Giải pháp nào cho mất răng toàn bộ? Đây là băn khoăn của không ít người mà Elite Dental nhận được trong thời gian qua. Qua bài viết dưới đây, Elite hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn đúng câu giải đáp mà bạn đang tìm.

Mất răng toàn bộ hay những bệnh về răng miệng, bệnh về nha chu là những bệnh phổ biến hiện nay ở hầu hết các độ tuổi tại các nước. Theo thống kê hiện nay tại các nước phương Tây có hơn 40 triệu người bị mất răng toàn bộ, và con số này ngày càng tăng lên do xu hướng già đi của dân số. Một số nguyên nhân chính dẫn đến mất răng toàn bộ như viêm nha chu, sâu răng hàng loạt, tai nạn giao thông hay tiến trình thoái hoá ở những người lớn tuổi.

Trước đây, những trường hợp mất răng toàn bộ, nếu cần làm lại phục hình thì chỉ có giải pháp là làm hàm giả tháo lắp. Những bệnh nhân mang hàm giả tháo lắp cần có thời gian thích nghi, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những bất lợi như: hàm lỏng lẻo, nói ngọng khi phát âm, cảm giác vướng víu trong miệng, sức nhai kém,…Hơn nữa, hàm giả chỉ phục hồi được 50 -60% khả năng ăn nhai, nên bệnh nhân thường có cảm giác ăn nhai không ngon miệng như trước kia.

CẤY GHÉP IMPLANT TRÊN TOÀN HÀM – PHƯƠNG PHÁP IMPLANT ALL-ON-4.

Implant ra đời đã giải quyết được hầu hết tất cả các nhược điểm trên, đem lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân vì răng thay thế sẽ được làm đúng theo hình dạng và kích thước của chiếc răng cũ và khả năng ăn nhai được khôi phục lại đến 90%. Cấy ghép Implant có thể hiểu đơn giản là một thanh Titanium được cấy ghép vào trong xương hàm, để thay thế cho chân răng đã mất. Như vậy, bệnh nhân dù một hay nhiều răng vẫn có khả năng được khôi phục.

Phương pháp cấy ghép Implant thông thường là 1 implant thay thế cho 1 răng. Gần đây, hãng Nobel Biocare – Thụy Điển đã đưa ra nghiên cứu và phát triển quan điểm điều trị “all-on-4” để áp dụng cho những trường hợp mất răng toàn bộ. Phương pháp này cho phép đặt 4 Implants với hướng thuận lợi vào xương hàm, hạn chế việc ghép xương hay nâng xoang, sau đó sử dụng các trụ phục hình để nâng đỡ cho toàn bộ cầu răng toàn hàm cố định gồm khoảng 12 răng ở mỗi hàm.

 

       

 

        

 

 

        

 

Ưu điểm của kỹ thuật “all-on-4:

  • Tiết kiệm chi phí với 4 Implants được đặt vào mỗi xương hàm mà vẫn có thể phục hồi toàn bộ hàm răng.
  • Tiết kiệm thời gian ( hoàn tất chỉ trong vòng 2 tháng).
  • Hạn chế phẫu thuật phức tạp với các kỹ thuật nâng xoang hay ghép xương.
  • Bệnh nhân có thể trở về với sinh hoạt hằng ngày vào ngay hôm phẫu thuật với cầu răng tạm cố định tức thì ngay trong ngày sau khi phẫu thuật.
  • Cho kết quả phục hình vững ổn đã được chứng minh bằng các nghiên cứu lâm sàng.
  • Áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị mất răng toàn hàm.

Để thực hiện những ca cấy ghép Implant, các bác sĩ phải đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ thuật và kiến thức sâu rộng về Implant. TS.BS Trần Hùng Lâm, bác sĩ chuyên về phục hình và Implant tại Elite Dental, đã trải qua thời gian học tập và làm việc nhiều năm ở Pháp với các bằng cấp chuyên sâu về Implant, đã thực hiện thành công hàng trăm ca cấy ghép implant cho khách hàng Việt Nam và quốc tế mỗi năm. All on 4 là kỹ thuật mà Elite Dental mong muốn phát triển để đem lại lợi ích cho các trường hợp mất răng toàn bộ với chi phí tiết kiệm nhất.

 

TS.BS Trần Hùng Lâm và khách hàng đã thực hiện dịch vụ

Trung tâm nha khoa Elite cung cấp dịch vụ chẩn đoán, khám, điều trị nha khoa tổng quát và chuyên sâu như chỉnh nha, cấy ghép Implant, phục hình răng, nha khoa tổng quát và nha khoa trẻ em. Hệ thống phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị và máy móc nha khoa với 8 ghế nha khoa đầy đủ tính năng và hiện đại, máy cắt xương Piezo, máy chụp phim quanh chóp, phim toàn cảnh, phim 3 chiều CBCT (Cone Beam Computed Tomography) cho phép quan sát và chẩn đoán chi tiết với lượng tia xạ thấp nhất. Đặc biệt, phòng phẫu thuật tại Elite được trang bị đầy đủ thiết bị tân tiến và luôn đảm bảo qui trình vô trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế.


Mr. Henry
Mr. IAN SIME